Trãi nghiệm sáng tạo tại Trường THCS Phạm Hữu Chí, huyện Long Điền với Mô hình “Trồng rau sạch tại hộ gia đình”

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Trãi nghiệm sáng tạo tại Trường THCS Phạm Hữu Chí, huyện Long Điền với Mô hình “Trồng rau sạch tại hộ gia đình”

Trãi nghiệm sáng tạo tại Trường THCS Phạm Hữu Chí, huyện Long Điền với Mô hình “Trồng rau sạch tại hộ gia đình”

Những năm qua, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã phối hợp với Sở GD và ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh. Phong trào đã khơi dậy sự đam mê trong học tập, góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh, tạo điều kiện cho các em vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống.

Thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2018-2019 của Hội đồng Đội huyện Long Điền, vào ngày 01/12/2018, tại trường THCS Phạm Hữu Chí, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội đồng Đội huyện đã tổ chức chấm sản phẩm cuộc thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp huyện, năm học 2018- 2019.

Năm học này, giáo viên và học sinh trường THCS Phạm Hữu Chí đã nghiên cứu đề tài “Trồng rau sạch tại hộ gia đình”, xuất phát từ ý tưởng sử dụng những chai nhựa đã qua sử dụng để làm “chậu” trồng các cây rau sạch không thuốc bảo vệ thực vật, ý tưởng này đã giúp tiết kiệm kinh phí, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Thành quả sáng tạo “Trồng rau sạch tại hộ gia đình”

Với nhiệt huyết say mê học hỏi, phát huy sáng tạo trong học tập và cuộc sống tin chắc đề tài sáng tạo năm nay sẽ mang lại hy vọng mới cho nhà trường.

Tin, ảnh: Minh Tân

About the Author:

Leave A Comment