Tọa đàm Sỹ quan trẻ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Tọa đàm Sỹ quan trẻ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Sáng 16-6, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hơn 100 cán bộ, sĩ quan trẻ đại diện cho gần 163 cán bộ, sĩ quan trẻ ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong lực lượng vũ trang tỉnh đã tham dự buổi tọa đàm “Cán bộ, sĩ quan trẻ LLVT tỉnh sắt son niềm tin với Đảng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ, từ đó lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh sẽ có những giải pháp thích hợp để nâng cao chất lượng của các cán bộ, sĩ quan trẻ trong lực lượng vũ trang tỉnh, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Đồng thời trong buổi tọa đàm, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh đã phát động cán bộ, sĩ quan trẻ trong đất liền đăng ký tình nguyện ra Ban CHQS huyện Côn Đảo công tác.
Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Hải – Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đồng chí Võ Ngọc Thanh Trúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu, các đồng chí cơ quan Quân khu 7, các đồng chí trong Thường vụ, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tại buổi toạ đàm, các đại biểu cán bộ, sỹ quan trẻ thuộc các đơn vị LLVT tỉnh, Ban CHQS các huyện, thành phố đã cùng nhau trao đổi, nói lên những tâm tư, nguyện vọng; vấn đề về công tác giáo dục, đào tạo tại nhà trường và đơn vị; những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ công tác; thực trạng về trình độ, năng lực, chia sẻ kinh nghiệm công tác và kỹ năng sống của đội ngũ cán bộ sỹ quan trẻ trong giai đoạn hiện nay…
Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã chỉ ra một số khó khăn tác động đến đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong LLVT tỉnh hiện nay, như sự tác động rất lớn của mặt trái nền kinh tế thị trường, sự phân hóa giàu nghèo, lối sống hưởng thụ của một bộ phận không nhỏ trong xã hội, cường độ hoạt động quân sự cao. Bên cạnh đó, các chế độ, chính sách đãi ngộ đối với quân đội nói chung, sĩ quan trẻ nói riêng phần nào chưa theo kịp sự phát triển chung của xã hội và nguyện vọng chính đáng của cán bộ trong quân đội. Điều này đã trực tiếp tác động đến nhận thức, tư tưởng, tâm tư tình cảm của sĩ quan trẻ hiện nay. Tuy nhiên, các cán bộ, sĩ quan trẻ tham gia tọa đàm đã bày tỏ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vững vàng vươn lên, cống hiến nhiều hơn sức trẻ, trí tuệ cho nhiệm vụ xây dựng LLVT tỉnh và quân đội.
Trong buổi tọa đàm, cán bộ sĩ quan trẻ được nghe những ý kiến chia sẻ, những kinh nghiệm trong cuộc sống, công tác của đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Hải – Nguyên CHT Bộ CHQS tỉnh, Đồng chí Võ Ngọc Thanh Trúc – Bí thư Tỉnh Đoàn. Qua đó, giúp cán bộ sĩ quan trẻ thấu hiểu những khó khăn, vất vả, những sự hy sinh, mất mát thật lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh cả cuộc đời cho Đảng, cho Tổ quốc, cho nhân dân để cho thế hệ trẻ của chúng ta có được như ngày hôm nay. Đồng thời đã tiếp lửa, truyền thụ kinh nghiệm giúp sĩ quan trẻ ngày càng trưởng thành hơn, vượt qua được những khó khăn, thách thức xây dựng cho mình có một bản lĩnh vững vàng, có một tâm trong, trí sáng và có hoài bảo lớn để suốt đời cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân.
Sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ sĩ quan trẻ, đồng chí Đại tá Thái Văn Điền – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cũng đã có sự trao đổi, lý giải, chia sẽ những khó khăn và trả lời những thắc mắc của cán bộ sỹ quan trẻ. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng ủy sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cả về vật chất và tinh thần để cán bộ, sĩ quan trẻ phấn đấu. Cũng mong muốn, bản thân mỗi sĩ quan trẻ cần đề cao bản lĩnh, sức sáng tạo, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu trở thành con người phát triển toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. “Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”, tuổi trẻ LLVT tỉnh cần quyết tâm phấn đấu để trở thành những cán bộ “ vừa hồng, vừa chuyên” của LLVT tỉnh và quân đội.
BCH Quân Sự Tỉnh