Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019.

Home/Nhà VH Thanh Niên, Tin tức/Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019.

Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019.

Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh và Trung Đoàn Minh Đạm phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019.

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019 được tổ chức từ ngày 08 – 14/06/2019 tại Trung Đoàn Minh Đạm – Huyện Long Điền; với sự tham gia của 145 chiến sĩ. Chương trình “Học kỳ trong quân đội” là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu nhi. Thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội; giúp cho các chiến sĩ rèn luyện ý chí và phần nào khơi dậy, thấu hiểu được lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, yêu quý và tin tưởng vào truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó các chiến sĩ cần phải biết vai trò, trách nhiệm của thế hệ mình trong tương lai sẽ như thế nào để xứng đáng với hình ảnh và phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”. Bên cạnh đó, nhằm đào tạo và huấn luyện những kỹ năng thực hành xã hội, ý thức trách nhiệm đối với xã hội, gia đình và góp phần định hướng nhân cách, lối sống cho thanh thiếu nhi.

Sáng ngày 08/06/2019, tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh đã diễn ra chương trình Lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” năm 2019, với không khí trang trọng và cũng không kém phần ấm áp, xúc động của các chiến sĩ và gia đình. Sau buổi lễ xuất quân, các chiến sĩ chia tay gia đình, bố mẹ và chính thức bước vào nội dung của chương trình huấn luyện tại Trung Đoàn Minh Đạm như: giáo dục truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; tìm hiểu sơ lược về Luật sĩ quan Quân đội; huấn luyện quân sự; đánh trận giả; các chương trình huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội; các chuyên đề giáo dục (em yêu khoa học; giáo dục giới tính; những kỹ năng xử lý các tình huống nguy hiểm; kỹ năng phòng chống xâm hại; chuyên đề “Giá trị yêu thương”; các chương trình, trò chơi dân gian; teambulding; các lễ hội (lễ hội bong bóng, lễ hội băng giá…); tham quan địa đạo Long Phước; trải nghiệm các trò chơi làng quê truyền thống tại Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc; trải nghiệm làng nghề làm bánh tráng; đặc biệt là đêm giã bạn và tổ chức sinh nhật cho các chiến sĩ có ngày sinh nhật trong tháng 6…

Kết thúc chương trình, các chiến sĩ ngậm ngùi chia sẻ: Tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” con cảm thấy rất vui và là một món quà ý nghĩa mà bố mẹ đã dành tặng cho con trong dịp hè này. Vì đây là môi trường giáo dục, rèn luyện nhân cách toàn diện và rèn luyện tinh thần kỷ luật, tự lập, kiên định để chúng con có thể vượt qua khó khăn, thử thách; giúp chúng con tự tin, bản lĩnh, nghị lực hơn trong cuộc sống và là hành trang vững chắc giúp chúng con vững tin bước vào đời”.

                                                     Bản tin: Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BR-VT.

By | 2019-06-17T14:57:30+07:00 Tháng Sáu 12th, 2019|Nhà VH Thanh Niên, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment