Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” khóa 2 – năm 2019.

Home/Nhà VH Thanh Niên, Tin tức/Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” khóa 2 – năm 2019.

Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” khóa 2 – năm 2019.

Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh và Trung Đoàn Minh Đạm phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” khóa 2 – năm 2019. Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2019 được tổ chức từ ngày 01 – 07/7/2019 tại Trung Đoàn Minh Đạm – huyện Long Điền; với sự tham gia của 143 chiến sĩ đến từ các huyện – thị – thành trên địa bàn tỉnh BR – VT.

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu nhi. Thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội; giúp cho các chiến sĩ rèn luyện ý chí và phần nào khơi dậy, thấu hiểu được lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, yêu quý và tin tưởng vào truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó các chiến sĩ cần phải biết vai trò, trách nhiệm của thế hệ mình trong tương lai sẽ như thế nào để xứng đáng với hình ảnh và phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”. Bên cạnh đó, nhằm đào tạo và huấn luyện những kỹ năng thực hành xã hội, ý thức trách nhiệm đối với xã hội, gia đình và góp phần định hướng nhân cách, lối sống cho thanh thiếu nhi.

Sáng ngày 01/7/2019, tại Trung Đoàn Minh Đạm – huyện Long Điền đã diễn ra chương trình Lễ khai mạc “Học kỳ trong quân đội” khóa 2 – năm 2019. Sau buổi lễ khai mạc, các chiến sĩ chính thức bước vào nội dung của chương trình huấn luyện tại Trung Đoàn Minh Đạm như: giáo dục truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; tìm hiểu sơ lược về Luật sĩ quan Quân đội; huấn luyện quân sự; đánh trận giả; các chương trình huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội; các chuyên đề giáo dục (em yêu khoa học; giáo dục giới tính; những kỹ năng xử lý các tình huống nguy hiểm; kỹ năng phòng chống xâm hại; chuyên đề “Giá trị yêu thương”; các chương trình, trò chơi dân gian; teambulding; các lễ hội (lễ hội bong bóng, lễ hội băng giá…); viếng đền thờ liệt sĩ xã Phước Hưng; trải nghiệm các trò chơi và tham quan vườn trái cây tại Khu du lịch Green Farm – huyện Châu Đức; đặc biệt là đêm giã bạn và tổ chức sinh nhật cho các chiến sĩ có ngày sinh nhật trong tháng 7…

       

Kết thúc chương trình, các chiến sĩ ngậm ngùi chia sẻ: Tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” con cảm thấy rất vui và là một món quà ý nghĩa cho con trong dịp hè này. Vì đây là môi trường giáo dục, rèn luyện nhân cách toàn diện và rèn luyện tinh thần kỷ luật, tự lập, kiên định để chúng con có thể vượt qua khó khăn, thử thách; giúp chúng con tự tin, bản lĩnh, nghị lực hơn trong cuộc sống và là hành trang vững chắc giúp chúng con vững tin bước vào đời”.

Ban tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận cho các chiến sĩ tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”, các thành viên trong ban huấn luyện, ban truyền thông, điều phối viên; đặc biệt là tuyên dương khen thưởng các đồng chí hiện đang công tác tại Trung đoàn Minh đạm đã tham gia điều hành và huấn luyện góp phần thành công cho chương trình.

                                                     Bản tin: Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BR-VT.

By | 2019-07-09T10:25:48+07:00 Tháng Bảy 8th, 2019|Nhà VH Thanh Niên, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment