Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức lấy ý kiến góp ý sửa đổi Luật Thanh niên

Home/Tin tức, Tỉnh Đoàn/Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức lấy ý kiến góp ý sửa đổi Luật Thanh niên

Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức lấy ý kiến góp ý sửa đổi Luật Thanh niên

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên; đồng thời để tập hợp đầy đủ ý kiến của đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị góp ý

Sáng ngày 01/10/2018, Tỉnh đoàn tổ chức lấy ý kiến góp ý sửa đổi Luật Thanh niên cho cán bộ đoàn. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Văn Minh, Bí thư tỉnh đoàn, Đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư tỉnh đoàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia góp ý đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên trong đó tập trung vào các nội dung như: Các quyền và nghĩa vụ của thanh niên; trách nhiệm của thanh niên trong bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ sức khỏe, trong quản lý nhà nước và xã hội; trách nhiệm của Nhà nước đối với thanh niên, chính sách đối với thanh niên đặc thù, trách nhiệm của tổ chức Đoàn…

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Ngoài ra, các đại biểu nêu quan điểm Luật Thanh niên sửa đổi cần phải quy định rõ hơn về việc bảo vệ thanh niên trước những tệ nạn xã hội; giáo dục cho thanh niên kỹ năng tự bảo vệ của bản thân, cơ chế chính sách cho cán bộ Đoàn các cấp

Hội nghị đã trao đổi, thảo luận các vấn đề cốt lõi liên quan đến thanh niên, bổ sung Luật Thanh niên thể hiện tính dân chủ, khách quan của Đảng, Nhà nước đối với quyền lợi, nghĩa vụ và vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Minh, Bí thư tỉnh đoàn ghi nhận những góp ý của các đại biểu, gửi hết những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng Luật.

Tin, ảnh: Văn Huệ

By | 2018-10-07T22:58:41+07:00 Tháng Mười 1st, 2018|Tin tức, Tỉnh Đoàn|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment