Tình bạn trân quý ở Liên Đội Trường THCS Hùng Vương, huyện Long Điền (BR-VT)

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Mỗi ngày một tin tốt, Tin tức/Tình bạn trân quý ở Liên Đội Trường THCS Hùng Vương, huyện Long Điền (BR-VT)

Tình bạn trân quý ở Liên Đội Trường THCS Hùng Vương, huyện Long Điền (BR-VT)

Con người sinh ra không phải ai cũng may mắn có điều một hình hài trọn vẹn và khỏe mạnh. Điều không may ấy đã chọn em, một cô bé có đôi chân khuyết tật ngay từ khi mới sinh ra. Cứ ngỡ chỉ điều bất hạnh ấy thôi là đã thiệt thòi cho em so với những người bạn cùng trang lứa, nhưng có lẽ điều ấy không đáng buồn bằng sự thiếu thốn tình cảm của người thân khi mẹ em bỏ em ra đi. Tôi gọi em là cô bé của những mất mát và tổn thương. Em – cô bé mang tên Trương Gia Hân, học sinh lớp 7, đang theo học tại Trường THCS Hùng Vương. Ngày ngày không thể tự đến trường bằng đôi chân của chính mình. Một cô bé đang độ tuổi mới lớn, em ngây thơ và trong sáng đúng lứa tuổi học trò, cũng muốn được đi chơi, được sống trong tình yêu thương của gia đình, được quan tâm chăm sóc. Nhưng tuổi thơ của em bây giờ liệu có được trọn vẹn?

Hình ảnh: Quỳnh Anh cõng bạn Gia Hân mỗi lần đến lớp

Khuyết tật của cơ thể có thể khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn nhưng không vì thế mà làm mất đi ý chí con người. Em sống kiên cường và mạnh mẽ, lạc quan, vui vẻ, luôn tin yêu vào cuộc sống hiện tại. Đặc biệt, dưới mái Trường THCS Hùng Vương, em luôn có được tình yêu thương của bạn bè và thầy cô giáo. Chính những tình cảm đó đã sưởi ấm trái tim em, thắp lên ngọn lửa niềm tin để em mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống này.

Đồng hành cùng em trong cuộc sống và những lần đến trường phải kể đến là bạn Trần Phan Quỳnh Anh. Mỗi lần đến trường, Gia Hân được bố bế lên xe và chở đến lớp rồi bố lại về đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống nên không thể ở cùng em cho đến cuối buổi học được. Và mỗi lần lớp học chuyển tiết sang các phòng học chức năng thì Quỳnh Anh là người cõng em đi. Nhiều hôm, có những tiết học từ tầng trệt phải di chuyển cầu thang lầu 3, nhiều học sinh còn than thở kêu mệt nhưng không  bao giờ ngại khó, ngại khổ Quỳnh Anh luôn cõng bạn không thiếu tiết nào. “Tình bạn thực sự giống như huỳnh quang, nó sáng rực rỡ hơn khi mọi thứ đều đen tối”. Cũng chính Quỳnh Anh là người luôn chia sẽ và động viên và vui đùa cùng bạn trong suốt quá trình học tập của Gia Hân đến bây giờ. Giữa hai em là một tình bạn đẹp. Nhiều lần được tuyên dương trước cờ và xuất sắc nhận các phần quà trong các cuộc thi, xứng đáng danh hiệu “Đôi bạn cùng tiến” do Liên Đội phát động.

Một tình bạn đẹp sẽ đồng hành cùng chúng ta vượt qua bao nhiêu phong ba bão táp của cuộc đời. Có một tình bạn đẹp sẽ giúp chúng ta tiến bộ hơn, biết cùng nhau nỗ lực phân đấu vươn lên trong cuộc sống. M.Go-rơ-ki đã nói “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương”. Những tháng ngày cắp sách đến trường là khoảng thời gian chúng ta có rất nhiều bạn bè. Sự hồn nhiên, vô tư và những mộng mơ của tuổi trẻ đã làm cho tình bạn thuở học trò trở thành thứ tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất!

Cuộc sống chính là một món quà vô giá, hãy mỉn cười, vui vẻ đón nhận cuộc sống rồi chính cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn. Chúc cho tình bạn của Gia Hân và Quỳnh Anh ngày càng gắn bó thân thiết và là một điểm tựa vững chắc để cùng nhau vượt qua khó khăn và hướng tới một tương lai tốt đẹp !

Tin, ảnh: Minh Tân

 

About the Author:

Leave A Comment