“Tình bạn tỏa sáng” trong đội viên, thiếu nhi huyện Long Điền

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/“Tình bạn tỏa sáng” trong đội viên, thiếu nhi huyện Long Điền

“Tình bạn tỏa sáng” trong đội viên, thiếu nhi huyện Long Điền

Ngày 15/10/2018, em Lê Hải Đông, học sinh lớp 4D của Trường TH Trần Quốc Toản không may xảy ra tai nạn. Mẹ em ấy đã vội vàng đưa con lên bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh khám, kết quả một con mắt của em Đông vĩnh viễn không nhìn thấy được nữa!

Nhận được thông báo từ gia đình về bệnh tình của em Lê Hải Đông, cộng với gia cảnh thật thương tâm. Gia đình vô cùng khó khăn, một mình mẹ Đông phải đi làm mướn nuôi ba con ăn học (chị gái học Đại học, anh trai học lớp 11, và Đông học lớp 4), đang ở nhà thuê, số tiền để phẫu thuật mắt cho Đông lại  quá lớn. Gia đình đã vay mượn khắp nơi vẫn chưa đủ…..

Hiểu rõ về hoàn cảnh của Đông và gia đình, Hội đồng Đội huyện, Ban Giám hiệu, Liên Đội Trường TH Trần Quốc Toản đã vận động, kêu gọi tất cả các thầy cô, đội viên, học sinh đóng góp hỗ trợ cho em Đông. Điều đó thể hiện tình thương và sự đồng cảm cũng như sẻ chia của các em học sinh dành cho bạn mình khi gặp hoạn nạn. Điển hình có gia đình em Nguyễn Thiện Trí – Lớp 5C và em Ngô Thị Tuyết Mai – Lớp 4B đã ủng hộ 1.000.000đ. Bên cạnh đó, nhiều em học sinh đã vận động phụ huynh kêu gọi sự giúp đỡ. Thậm chí, có một số bạn học sinh hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo vẫn nhịn tiền ăn sáng, quà vặt để giúp bạn….

Thầy cô Trường TH Trần Quốc Toản đến thăm và trao số tiền vận động ủng hộ cho gia đình em Đông 

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Nghị cùng một số thầy cô đã đến Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh và đến phòng trọ gia đình em Đông để trao số tiền 21.292.000đ (trong đó HĐĐ huyện đóng góp 1.000.000đ từ nguồn ủng hộ của các Tổng Phụ trách, học sinh trên địa bàn huyện) cũng như kịp thời động viên, an ủi gia đình em vượt qua mọi khó khăn, tiếp thêm nghị lực cho em. Đến nay, em Lê Hải Đông đã đến trường sau khi mắt em đã được phẫu thuật, sức khỏe được phục hồi.

Tin, ảnh: Minh Tân

 

By | 2018-11-07T14:45:18+07:00 Tháng Mười Một 7th, 2018|Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment