Tiết đọc sách hiệu quả của Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền với chủ đề “Khơi dậy và bồi dưỡng tình yêu sách”

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Tiết đọc sách hiệu quả của Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền với chủ đề “Khơi dậy và bồi dưỡng tình yêu sách”

Tiết đọc sách hiệu quả của Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền với chủ đề “Khơi dậy và bồi dưỡng tình yêu sách”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2019-2020 của Hội đồng Đội huyện, ngày 06/11/2019, Trường THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức thực hiện tiết đọc sách cho học sinh lớp 6 tại thư viện.

Tiết đọc sách giúp các em ham thích đọc sách và đọc sách tốt. Củng cố lại kỹ năng đọc cho các em. Các em giơ tay phát biểu rất sôi nổi, hăng say. Có nhiều bạn có khả năng đọc rất tốt, đọc to, rõ ràng. Các em rất thông minh khi tự nghĩ ra tựa đề của câu chuyện. Cuối giờ là viết cảm nghĩ của mình về tiết đọc sách, một số em chia sẻ rất hay và đáng yêu. Trong tiết học, ngoài hoạt động đọc sách các em được tham gia một số câu hỏi có phần thưởng, trao đổi thảo luận cho nhau nghe về suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về nhân vật, về câu chuyện trong tiết học từ đó rút ra bài học cho bản thân. Em Nguyễn Quỳnh Mộng Giao viết: “Em rất vui khi học xog tiết đọc sách tại thư viện và cô đặt ra những câu hỏi rất hay và rất là thích tiết học vì nó làm cho e biết được sự kiên trì và cố gắng, em mong lần sau chúng em sẽ ngoan để được lên phòng thư viện để học và đọc những câu truyện hay cùng cô và các bạn” hay em Nguyễn Ngọc Bội Trân viết cảm nghĩ vô cùng đáng yêu: “Em cảm thấy thật bổ ích. Được học 1 bài học qua những câu chuyện thật là hay. Cùng các bạn trong nhóm thảo luận và tìm ra đáp án. Thậm chí còn được nhận quà. Em thì rất vui, em cũng muốn có nhiều tiết đọc sách như vậy nữa. Chủ yếu là được đọc truyện và rinh qùa, hi hi hi, …”. Còn rất nhiều cảm nghĩ của các em nữa, hầu hết các em đều thích và hứng thú với tiết đọc sách.

Chính sự yêu sách và đọc sách nhiều hơn của các em là động lực để thư viện ngày càng phát triển và tạo nhiều sân chơi cho các em khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành được thói quen đọc sách tới các em nhiều hơn nữa.

Tin, ảnh: Oanh Cao

 

By | 2019-11-11T15:05:36+07:00 Tháng Mười Một 7th, 2019|Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment