Thành phố Vũng Tàu tổ chức chương trình “Trung thu cho em” năm 2018

Home/Huyện - Thành Đoàn, Tin tức, Vũng Tàu/Thành phố Vũng Tàu tổ chức chương trình “Trung thu cho em” năm 2018

Thành phố Vũng Tàu tổ chức chương trình “Trung thu cho em” năm 2018

Nhiều trẻ em nghèo, mồ côi, lang thang, cơ nhỡ luôn mơ ước có một chiếc lồng đèn để vui Trung thu. Hiểu được điều đó, mùa trung thu năm 2018, Thành Đoàn Vũng Tàu phối hợp với Hội đồng đội thành phố đã phát động các Liên đội, chi đoàn tại các trường học trên địa bàn thành phố đóng góp lồng đèn tặng trẻ em nghèo trong chương trình “Trung thu cho em năm 2018”. Có thể thấy chương trình này đã thực sự được lan tỏa tại các trường học của thành phố. Quá đó, thể hiện sự quan tâm của các đoàn thể, các tổ chức xã hội, Ban Giám hiệu các trường học đối với thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn có được nhiều niềm vui trong mùa trung thu năm 2018.
 
Những ngày qua, khi đến các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, chúng tôi đều cảm nhận được tình yêu thương, sự sẻ chia, tinh thần nhân ái của các em khi đang chung tay quyên góp lồng đèn để tặng các bạn học sinh nghèo, trẻ em lang thang cơ nhỡ có được một cái tết trung thu 2018 trọn vẹn, vui tươi, hạnh phúc theo chương trình “Trung thu cho em năm 2018” do Thành Đoàn và Hội đồng đội thành phố Vũng Tàu tổ chức. Có thể thấy rằng đây là một chương trình ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc. Chương trình đã có sức lan tỏa sâu rộng và nhận được nhiều sự đồng tình của các em học sinh, các bậc phụ huynh và Ban giám hiệu nhà trường trong mùa trung thu năm 2018 này.
Khi được hỏi về cảm xúc của mình khi tham gia tặng lồng đèn trong chương trình “Trung thu cho em năm 2018”, em Lê Thảo Nguyên, học sinh khối lớp 3 trường Tiểu học Trưng Vương thành phố Vũng Tàu cho rằng: Em rất vui vì được tham gia chương trình tặng lồng đèn cho trẻ em nghèo trong mùa trung thu năm nay. Em hy vọng với chiếc lồng đèn nhỏ bé của mình, sẽ góp phần sưởi ấm, tạo thêm niềm vui cho các bạn học sinh nghèo khác có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.
Chị Lê Minh Trang – phụ huynh học sinh của Trường THCS Nguyễn Thái Bình thành phố Vũng Tàu thì cho rằng: Tôi thấy chương trình “Trung thu cho em năm 2018” thật ý nghĩa, một chiếc lồng đèn tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng đã mang lại được niềm vui cho những em thiếu nhi, nhi đồng có hoàn cảnh kém may mắn. Qua đây đã góp phần giáo dục được tinh thần đoàn kết, “Tương thân tương ái”, tinh thần yêu thương, đồng cảm, sẻ chia của các em học sinh. Giúp các em phát triển nhân cách tốt đẹp, học tập tốt khi đang ngồi trên ghế nhà trường, mai này sẽ là những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương.
Được biết, dịp Trung thu năm nay, Thành Đoàn phối hợp với Hội đồng đội thành phố đã phát động đến 40 liên đội là các trường Tiểu học, THCS và 9 trường THPT trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đóng góp lồng đèn tặng trẻ em nghèo trong chương trình “Trung thu cho em năm 2018”. Cụ thể, mỗi liên đội làm từ 100-150 lồng đèn tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Thành (huyện Châu Đức), Trường Tiểu học Hòa Hưng (huyện Xuyên Mộc), trẻ em lang thang, cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vũng Tàu./.
By | 2018-10-23T22:30:35+07:00 Tháng Chín 25th, 2018|Huyện - Thành Đoàn, Tin tức, Vũng Tàu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment