Thành phố Vũng Tàu với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và bảo vệ môi trường

Home/Huyện - Thành Đoàn, Tin tức, Vũng Tàu/Thành phố Vũng Tàu với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và bảo vệ môi trường

Thành phố Vũng Tàu với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ tất yếu không chỉ của riêng ta. Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất, là những hành động giữ cho môi trường trong xanh, sạch đẹp, đảm bảo cân bằng sinh thái, ngăn chặn & khắc phục các hậu quả con người gây ra cho môi trường, khai thác & sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên. Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại. Tất cả sự sống trên Trái Đất đều là nhân tố tạo nên môi trường sống. Vì vậy, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính mỗi người nói riêng và cho cả nhân loại nói chung.

Liên đội TH Thắng nhất tổ chức cho các em sử dụng vật liệu thiên nhiên làm thiệp tặng thầy, cô giáo

Hiểu được ý nghĩa đó, các Liên đội trực thuộc thành phố Vũng Tàu đã tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường sống đến các em học sinh, phụ huynh thông qua việc sử dụng các sản phẩm bảo vệ môi trường như thay đổi hộp xốp, ly nhựa, muỗng nhựa, ống hút nhựa, túi ni lông bằng hộp nhựa tốt, tô thủy tinh, camen, bình thủy tinh đựng nước, ống hút bằng tre, bằng, bằng giấy, và làm sản phẩm tái chế từ vật liệu phế thải.

Liên đội TH Phước Thắng thường xuyên dạy các em các sáng tạo làm ra những sản phẩm không có hại cho môi trường.

 

Liên đội TH Quang Trung tuyên truyền cho HS không sử dụng chai nhựa và bao ni lông.

 

Liên đội TH Thắng Nhì tổ chức ngày hội trải nghiệm sáng tạo thông qua việc sử dụng túi ni lông bằng giấy, làm các sản phẩm tái chế

Với các hoạt động thiết thực đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, nhà trường và đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn thành phố trong việc nói không với sử dụng rác thải nhựa. Đồng thời giáo dục ý thức của các em thực hiện bằng những việc làm đơn giản diễn ra hằng ngày như không bẻ cành, ngắt phá cây xanh, trồng và chăm sóc cây xanh ở nhà, biết giữ gìn và bảo vệ cây xanh nơi công cộng để cải thiện môi trường sống.

By | 2019-12-04T21:32:52+07:00 Tháng Mười Hai 1st, 2019|Huyện - Thành Đoàn, Tin tức, Vũng Tàu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment