Thành đoàn Vũng Tàu tổ chức hội thi vẽ tranh “Vì màu xanh quê hương” Hè 2019

Home/Huyện - Thành Đoàn, Tin tức, Vũng Tàu/Thành đoàn Vũng Tàu tổ chức hội thi vẽ tranh “Vì màu xanh quê hương” Hè 2019

Thành đoàn Vũng Tàu tổ chức hội thi vẽ tranh “Vì màu xanh quê hương” Hè 2019

Nhằm tạo các sân chơi hè đa dạng và bổ ích, góp phần vào các hoạt động vui tươi, sôi nổi của Thiếu nhi Thành phố Vũng Tàu trong dịp hè 2019. Khuyến khích sự phát triển tài năng nghệ thuật của Thiếu nhi thành phố đồng thời phát hiện những nhân tố mới trong bộ môn hội họa. Qua đó, Tuyên truyền, giáo dục các em thiếu nhi, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hôm nay, được sự cho phép của BCĐ Hè thành phố Vũng Tàu, Thành Đoàn VT tổ chức cuộc thi vẽ tranh Vì màu xanh quê hươnghè năm 2019 với sự có mặt của 280 em thiếu nhi có năng khiếu mỹ thuật trên địa bàn thành phố cũng về tham dự hội thi. Ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho 17 đơn vị Phường xã tham gia Hội thi.

 

Hội thi được chia 2 bảng thi: Bảng A: từ 5 tuổi – 9 tuổi và Bảng B: 10 tuổi – 14 tuổi. Các thí sinh tham gia dự thi sẽ vẽ tranh một trong hai chủ đề: Biển và Hải đảo quê hương nói về: Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên biển đảo, chủ quyền biển đảo, môi trường biển xung quanh, cuộc sống sinh hoạt của người dân trên đảo… Bảo vệ môi trường sống – xây dựng thành phố Vũng Tàu sạch đẹp: Thực trạng vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay, các hành vi gây ô nhiễm môi trường cần được lên án, các hoạt động tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, hoạt động chung tay xây dựng thành phố sạch đẹp,…

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn trong lòng các em thiếu nhi là một ngày tham gia hoạt động thực sự ý nghĩa, vui tươi và bổ ích. Kết quả Hội thi Vẽ tranh “Vì màu xanh quê hương” Hè năm 2019 ở Bảng A: 02 giải nhất thuộc về phường 4, phường Rạch Dừa; 03 giải nhì: Phường Thắng Nhất, Rạch Dừa; 04 giải Ba: Phường 4, Rạch Dừa và P Thắng Nhì và 11 giải KK khác. Ở bảng B: 02 giải Nhất thuộc về Phường 4 và P2; 03 giải Nhì: Phường 7 và phường Thắng Nhất; 05 giải Ba gồm phường 7, Phường 10, Long Sơn, Rạch Dừa và 20 giải KK khác dành cho các thí sinh xuất sắc.

Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, giúp cho các em học sinh có dịp giao lưu, học hỏi, kết bạn với những bạn bè có cùng niềm đam mê hội họa mà còn là hoạt động giáo dục và nâng cao nhận thức của thiếu nhi về màu xanh quê hương; cũng như trách nhiệm của thiếu nhi khi tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường sống.

By | 2019-06-24T08:56:16+07:00 Tháng Sáu 21st, 2019|Huyện - Thành Đoàn, Tin tức, Vũng Tàu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment