Thành Đoàn Vũng Tàu phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019

Home/Huyện - Thành Đoàn, Tin tức, Vũng Tàu/Thành Đoàn Vũng Tàu phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019

Thành Đoàn Vũng Tàu phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019

Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Trong những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu, Đảng và Nhà nước ta luôn coi nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc trẻ em là một trong những nội dung cơ bản của chiến lược con người, góp phần tạo ra nguồn nhân lực cho quá trình đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em. Bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò đối với quê hương đất nước, từ đó tu dưỡng rèn luyện, trau dồi trí thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Hôm nay ngày 19/7/2019, Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 250 em thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

  

Diễn đàn hôm nay gồm 4 nội dung sau phần 1: Dán tranh về chủ đề các vấn đề trẻ em: Mỗi đơn vị chọn cử 01 đội gồm 05 thành viên sẽ tham gia dán 02 bức tranh đã được cắt sẵn liên quan đến vấn đề trẻ em và có thời gian 03 phút để hoàn thành bức tranh. Mỗi bức tranh ghép hoàn chỉnh được cộng 10 điểm. Sau khi hoàn thành các bức tranh mỗi đội sẽ cử ra 01 bạn trình bày quan điểm liên quan tới nội dung bức tranh BTC đưa ra.

 

 Phần 2: Trả lời bộ đề câu hỏi về các vấn đề trẻ em: Ban tổ chức sẽ đưa ra 20 câu hỏi với chủ đề về các trẻ em theo hình thức trắc nghiệm A, B, C, D. Các em thiếu nhi tham gia sẽ giơ tay trả lời và nhận quà của Ban tổ chức. Mỗi câu trả lời đúng thiếu nhi sẽ mang về cho đơn vị mình 02 điểm. Phần 3: Xử lý tình huống: Mỗi đơn vị sẽ cử ra 01 em thiếu nhi lên đưa ra 1 tình huống và xử lý tình huống đó liên quan đến vấn đề trẻ em, bằng sự thông minh, nhanh nhẹn của mình các em xử lý tình huống một cách hợp lý nhất

Phần 4: Sau khi xử lý tình huống xong các em thiếu nhi sẽ tham gia trao đổi đối thoại trực tiếp với các lãnh đạo của các tổ chức: Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP, Phòng Lao động TB và XH, Công an Thành phố, Thành đoàn Vũng Tàu, Phòng Tư pháp thành phố…Ban cố vấn sẽ trao đổi, định hướng những vấn đề mà các em đang quan tâm. Các em thiếu nhi nói chuyện và tham gia trao đổi, thảo luận các vấn đề về những bức xúc, vướng mắc của mình liên quan đến các vấn đề trẻ em cùng với ban cố vấn của chương trình.

Diễn đàn kết thúc thành công tốt đẹp, giúp các em thiếu nhi có thêm trải nghiệm thú vị với các phần thi hấp dẫn; Qua đó, tạo điều kiện cho các em được chia sẻ sự hiểu biết và được bày tỏ quan điểm nguyện vọng của mình, đề xuất các ý kiến, tạo cơ hội giúp trẻ em giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, cũng như trong cuộc sống để rèn luyện bản thân. Là dịp để lãnh đạo thành phố lắng nghe ý kiến của trẻ em trên cơ sở đó có những giải pháp nhằm đảm bản tốt hơn việc thực hiện quyền trẻ em.

 

 

By | 2019-11-25T15:34:59+07:00 Tháng Bảy 19th, 2019|Huyện - Thành Đoàn, Tin tức, Vũng Tàu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment