Thành đoàn Vũng Tàu phối hợp Hội Chữ thấp đỏ thành phố tổ chức Hội thi sơ cấp cứu hè 2019.

Home/Huyện - Thành Đoàn, Tin tức, Vũng Tàu/Thành đoàn Vũng Tàu phối hợp Hội Chữ thấp đỏ thành phố tổ chức Hội thi sơ cấp cứu hè 2019.

Thành đoàn Vũng Tàu phối hợp Hội Chữ thấp đỏ thành phố tổ chức Hội thi sơ cấp cứu hè 2019.

Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành sơ cấp cứu cho thanh, thiếu nhi học sinh, giúp các em hiểu và giải thích được khái niệm sơ cấp cứu, các nguyên tắc, trình tự các bước sơ cấp cứu. Biết các nguyên tắc và thực hành đúng kỹ thuật sơ cấp cứu, làm thay đổi thái độ và hành động của các em khi gặp các tai nạn, thương tích, tham gia tích cực sơ cứu người bị nạn, đảm bảo an toàn cho bản thân và người bị nạn khi tham gia vào hoạt động sơ cứu. Hôm nay ngày 5/7/2019, Hội Chữ Thập đỏ thành phố tổ chức Hội thi sơ cấp cứu hè 2019 tại hội trường khối vận thành phố Vũng Tàu với sự tham gia của hơn 150 em thanh, thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

 

Hội thi được chia làm 03 phần: Phần thi tự giới thiệu: các đội sẽ giới thiệu thành phần đội tham dự thi; Phần thi lý thuyết: các đội sẽ bốc thăm câu hỏi và trả lời nhanh trong vòng 2 phút về kiến thức sơ cấp cứu cộng đồng; Phần thi Thực hành: Các đội bốc thăm câu hỏi và xử lý tình huống sơ cấp cứu thời gian thi 7 phút tiếp cận hiện trường, chuẩn bị dụng cụ và xử lý vết thương.

Hội thi sơ cấp cứu là một trong những công tác trọng tâm, thiết thực và thường xuyên hàng năm nhằm góp phần giảm nhẹ những thiệt hại do tai nạn, thương tích xảy ra. Qua hội thi sẽ giúp cho các em thanh thiếu niên có cơ hội tìm hiểu về Điều lệ Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và các tình huống, thao tác sơ cấp cứu ở cộng đồng.

 

 

 

By | 2019-07-08T09:01:43+07:00 Tháng Bảy 5th, 2019|Huyện - Thành Đoàn, Tin tức, Vũng Tàu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment