Thành Đoàn Bà Rịa đẩy mạnh các hoạt động mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019

Home/Bà Rịa, Tin tức/Thành Đoàn Bà Rịa đẩy mạnh các hoạt động mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019

Thành Đoàn Bà Rịa đẩy mạnh các hoạt động mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019

Xuân về, tết đến, là dịp để những người con xa quê trở về sum họp cùng gia đình, bên những mâm cơm đầm ấm, những nồi bánh chưng, bánh tét, tiếng cười rộn rã. Tết cũng là dịp, mọi người xích lại gần nhau, thêm yêu thương, quý trọng nhau nhiều hơn nữa.

Với ý nghĩa đó, ngày 30/01/2019 (Nhằm ngày 25/12 Âm lịch), tại công viên Nguyễn Thanh Đằng, xã Hòa Long; Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội thi gói bánh chưng, bánh tét, cấm hoa, chưng mâm ngũ quả, gian hàng ẩm thực và chương trình giao lưu văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019 thu hút 13 đội với hơn 500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Mở đầu là phần thi gói bánh chưng, bánh tét: Các đội dự thi phải tự chuẩn bị vật dụng như: Gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong, lá chuối, lạt giang, dây chuối, nồi, củi, bếp lò…. và mỗi đội tham gia gói ít nhất 03 cái bánh chưng và 03 cặp bánh tét. Sau khi gói xong, các đội thi tự trình bày sản phẩm của mình; Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm dựa vào các tiêu chí như kích thước, khối lượng, hình thức… bình chọn và trao giải cho các đội đạt điểm cao. Hội thi đã gói được hơn 45 cái bánh chưng, 78 cái bánh tét đạt yêu cầu chất lượng và được nấu ngay sau đó để trao tặng cho các bạn thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa xã Hòa Long.

Tiếp theo đó là phần thi cấm hoa và chưng mâm ngũ quả: Các đội dự thi phải tự chọn và chuẩn bị trước các vật dụng tham gia phần thi này cũng như thuyết trình đề tài, ý nghĩa của các phần thi.

Ngày hội khép lại với phần thi ẩm thực và chương trình giao lưu văn nghệ: Các đội dự thi chuẩn bị ít nhất 03 món ăn và 01 món uống cũng như 01 tiết mục văn nghệ giao lưu với các bài hát về mùa xuân, tình yêu đôi lứa, hát về quê hương đất nước sôi động vui vẻ trong buổi tối.

Ngày hội đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày xuân và đã thật sự mang đến một không khí Tết ấm áp cho các bạn đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Long nói riêng và thành phố Bà Rịa nói chung.

 

By | 2019-03-07T10:40:10+07:00 Tháng Một 31st, 2019|Bà Rịa, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment