Sôi nổi Ngày hội “Công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên”, NH 2018-2019 của Liên Đội Trường TH Lương Thế Vinh, huyện Long Điền

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Sôi nổi Ngày hội “Công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên”, NH 2018-2019 của Liên Đội Trường TH Lương Thế Vinh, huyện Long Điền

Sôi nổi Ngày hội “Công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên”, NH 2018-2019 của Liên Đội Trường TH Lương Thế Vinh, huyện Long Điền

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Liên Đội Trường TH Lương Thế Vinh tổ chức nhiều hoạt động. Một trong những hoạt động được các em chờ đợi và thực hiện hiệu quả là Giao lưu “Tự hào truyền thống Đội”. Qua các hoạt động trong buổi giao lưu, giúp khơi dậy trong các em niềm tự hào về truyền thống 78 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh; tạo niềm tin, động lực, vai trò, trách nhiệm của lớp măng non. Từ đây công tác giáo dục, rèn luyện đội viên và chất lượng hoạt động Đội được nâng cao. Chương trình giao lưu dành cho 3 đội chơi (Đội Lê Văn Tám, Đội Võ Thị Sáu, Đội Kim Đồng) và toàn thể các em Thiếu niên, Sao nhi đồng của Liên đội. Chương trình gồm 3 phần:

Phần khởi động: (30 phút): 3 đội chơi nghe nhạc tạo sản phẩm theo chủ đề tự chọn và dành 3-5 phút để giới thiệu về sản phẩm của đội mình. Phần khám phá: (10 câu hỏi) có nội dung liên quan đến nhân vật, sự kiện lịch sử của các anh hùng nhỏ tuổi; các địa danh của Việt Nam. Các thành viên nghe câu hỏi, trao đổi viết câu trả lời hoặc chọn đáp án đúng lên bảng nhóm. Phần chung sức: (5 phút) Ba đội chơi cùng tham gia trò chơi nhảy bao bố.

Phần tiếp theo đó là công nhận các Chuyên hiệu rèn luyện đội viên. Ngày hội  thực sự đã tạo ra được một sân chơi lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời là dịp để công nhận, biểu dương, động viên các em đội viên thiếu nhi đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung chương trình Rèn luyện đội viên. Liên đội đã trao 256 giấy chứng nhận hoàn thành chương trình RLĐV, 100 giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Dự bị đội viên, NH 2018-2019.

Niềm vui của các em khi hoàn thành Chương trình RLĐV, NH 2018-2019

Trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh được  thể hiện kiến thức, tài năng của mình thông qua các nội dung. Đối với các em học sinh lớp 3 tham gia 3 nội dung trong chương trình dự bị đội viên: Kính yêu Bác Hồ; Vệ sinh sạch sẽ; Những điều cần biết khi ra đường. Đối với các em học sinh lớp 5 tham gia kiểm tra các chuyên hiệu trong chương trình rèn luyện đội viên: Chuyên hiệu Nghi thức đội viên; Nhà sử học nhỏ tuổi; An toàn giao thông và Khéo tay hay làm…..và công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên Hạng Măng non (hạng ba) cho đội viên lớp 5. 

Ngày hội  thực sự là một sân chơi bổ ích, mang lại cho đội viên, nhi đồng những ấn tượng tốt đẹp, tạo hứng thú học tập, hoạt động cho các em, từ đó vun đắp ở các em tình yêu trường, yêu lớp, yêu quê hương đất nước, càng yêu hơn Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Minh Tân.

 

 

 

About the Author:

Leave A Comment