Sôi nổi Hội thi “Tìm hiểu nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp” tại Trường THCS Huỳnh Tịnh Của, huyện Long Điền

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Sôi nổi Hội thi “Tìm hiểu nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp” tại Trường THCS Huỳnh Tịnh Của, huyện Long Điền

Sôi nổi Hội thi “Tìm hiểu nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp” tại Trường THCS Huỳnh Tịnh Của, huyện Long Điền

Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Long Điền, chiều ngày 18/3, Liên đội trường THCS Huỳnh Tịnh của được chọn tổ chức Hội thi Tìm hiểu nghị quyết đại hội đoàn các cấp. Tham gia Hội thi có hơn 100 học sinh khối 8. Mỗi lớp là 1 đội. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi.

Phần 1: Đoàn trong mắt em: Mỗi đội sẽ tham gia dự thi 1 tiết mục văn nghệ có múa minh họa (hoặc hoạt cảnh) chủ đề: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó, thể hiện hình ảnh tổ chức đoàn và phẩm chất cao đẹp của người đoàn viên trong mắt các em. Phần 2: Tiến bước lên Đoàn: Mỗi đội 5 học sinh. Các đội sẽ tham gia thi trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn Huyện Long Điền lần thứ XII. Mỗi câu trả lời đúng đạt 10 điểm. Và Phần cuối cùng: Nếu em là đoàn viên: Mỗi lớp đại diện 1 học sinh thuyết trình với chủ đề: “Nếu em là đoàn viên”. Thời gian không quá 5 phút.

 

Cô Tổng Phụ trách trao giải cho đại diện các Đội dự thi

Hội thi giúp các em có thêm kiến thức về Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, về tổ chức đoàn thanh niên. Từ đó, giúp các em cảm tình đoàn, tạo nền tảng cho các em tiến bước lên đoàn. Kết quả hội thi trao 4 phần quà cho các đội trị giá 450.000 đồng cho 4 đội dự thi và 10 phần quà dành cho khán giả.

Tin, ảnh: Minh Tân

About the Author:

Leave A Comment