Sôi nổi giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo với bộ môn “Võ cổ truyền” và “Múa hát sân trường” tại Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền.

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Sôi nổi giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo với bộ môn “Võ cổ truyền” và “Múa hát sân trường” tại Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền.

Sôi nổi giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo với bộ môn “Võ cổ truyền” và “Múa hát sân trường” tại Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền.

Rèn luyện thể lực là một việc làm vô cùng quan trọng. Có câu nói rằng: “Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời.” Qủa thật như vậy, đối với học sinh trong nhà trường, một sức khỏe tốt và một trí tuệ minh mẫn là hai yếu tố quan trọng nhất để đáp ứng các nhu cầu về học tập và vui chơi của các em. Khi có sức khỏe các em sẽ học tập và hoạt động tốt hơn. Hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe đối với học sinh, đồng thời giúp cho học sinh có những giờ ra chơi thật sự khỏe khoắn, vui tươi và đầy thú vị, ngay từ đầu năm học 2019-2020, Liên đội đã xây dựng và thực hiện mô hình Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo với các hoạt động mang tính tập thể như “ Võ cổ truyền” và “Múa hát sân trường”.

 Võ cổ truyền là di sản văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam ra đời tồn tại và phát triển song hành cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Võ cổ truyền Việt Nam không chỉ đơn thuần là những bài võ mà còn nhằm rèn luyện kĩ năng, thể chất của con người, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc tinh thần thượng võ và tính nhân văn của con người Việt Nam. Chính vì thế, từ khi Võ cổ truyền được đưa vào trường học, ngoài việc tập luyện trong các buổi học thể dục, Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường đưa Võ cổ truyền vào các giờ ra chơi, giúp các em tập luyện sau những giờ học căng thẳng, rèn luyện cho học sinh ý thức tổ chức, hoạt động sinh hoạt tập thể, đồng thời tạo hứng thú, giúp học sinh có một giờ ra chơi tràn đầy năng lượng và ý nghĩa.

Song hành với việc tập luyện Võ cổ truyền, Liên đội còn đan xen hình thức Múa hát sân trường vào các giờ ra chơi trong tuần. Cụ thể: vào giờ ra chơi thứ 2,4,6, học sinh sẽ trải nghiệm bộ môn Võ cổ truyền, còn Múa hát sân trường sẽ được thực hiện vào giờ ra chơi của thứ 3,5. Với sự đan xen và thay đổi luân phiên đó sẽ giúp cho học sinh không cảm thấy nhàm chán như việc chỉ tập một bộ môn trong suốt một tuần. Múa hát sân trường là một hình thức trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích đối với học sinh, trên nền nhạc của các bài hát thiếu nhi vui nhộn, tay cầm các bông tua đủ màu sắc, học sinh đã được say sửa nhảy múa với những giai điệu khỏe khoắn, nhộn nhịp và rộn rã. Hoạt động múa hát sân trường vào giờ ra chơi trong thời gian qua đã tạo sự năng động, thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao hoạt động tập thể cho học sinh, góp phần tích cực hơn trong việc rèn luyện năng lực, phẩm chất học sinh.

Học sinh trải nghiệm môn võ cổ truyền trong giờ ra chơi

Kể từ khi thực hiện mô hình tập luyện Võ cổ truyền và Múa hát sân trường, giờ ra chơi của học sinh Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã không còn những bài tập thể dục lặp đi lặp lại nhàm chán với những tiếng trống dồn dập đánh nhịp cho học sinh tập, mà thay vào đó là một giờ ra chơi thật sự nhộn nhịp, khỏe khoắn, vui tươi và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Đây chính là là điều kiện tốt nhất cho các em được thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo.

Tin, ảnh: Minh Tân

 

 

 

By | 2019-11-22T10:59:19+07:00 Tháng Mười Một 22nd, 2019|Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment