Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu sôi nổi cùng chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019

Home/HỘI ĐỒNG ĐỘI TỈNH, Tin tổng hợp, Tin tức, Tỉnh Đoàn/Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu sôi nổi cùng chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019

Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu sôi nổi cùng chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019

Chiến dịch Hoa phượng đỏ trong khối học sinh Trung học phổ thông góp phần làm nên một mùa hè tình nguyện sôi nổi trong lòng bạn trẻ.

Phát huy tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo và đi đầu trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên trong dịp hè. Từ những ngày đầu tháng 6 năm 2019, Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã triển khai Chiến dịch Hoa phượng đỏ đến với các huyện, thị, thành Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh đó tiến hành tuyển chọn chiến sĩ tại các trường THPT để thành lập 30 đội tình nguyện Hoa phượng đỏvới gần 1000 thành viên tình nguyện

Các đội tình nguyện Hoa phượng đỏ luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại các xã, phường của 7 huyện trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mỗi tuần thực hiện nhiệm vụ ít nhất 05 buổi/tuần ở 03 khu phố, thôn, ấp khác nhau tổ chức sinh hoạt Hè, sân chơi thiếu nhi, hoạt động văn hóa, văn nghệ, trong đó chú trọng tổ chức các trò chơi dân gian, các sân chơi phát huy năng khiếu, khả năng sáng tạo  với sự tham gia của gần 5000/ tuần

Cùng với đó đội hình Chiến dịch Hoa phượng đỏ cũng tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, chăm lo cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng và sửa chữa các nhà tình nghĩa, nhà tình thương.

Qua một thời gian triển khai các cấp đã tổ chức Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ với tinh thần tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên trong việc thực hiện công tác giáo dục đạo đức, hướng đến lối sống văn hóa, tạo môi trường cho đoàn viên được rèn luyện, trải nghiệm.

Đội hình Chiến dịch Hoa phượng đỏ sinh hoath cùng các em thiếu nhi tại ấp Bàu Sôi xã Tân Lâm

Đội hình Chiến dịch Hoa phượng đỏ sinh hoạt cùng các em thiếu nhi tại ấp Bàu Sôi xã Tân Lâm

Các hoạt động trong chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ  đang được các bạn đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng  tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho thiếu nhi, đặc biệt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hoạt động thiết thực. Những hoạt động được tổ chức trong dịp hè đã và đang đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo các em thanh thiếu nhi. Thông qua các hoạt động, phong trào Đoàn, Đội đã trang bị cho các em thêm những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống; công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em ngày càng thực hiện tốt hơn.

Với những hoạt động bổ ích do các cơ sở Đoàn tổ chức trong dịp hè cho các em thiếu niên, nhi đồng không chỉ góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em mà còn giúp gia đình và địa phương quản lý tốt các em trong những tháng nghỉ hè. Với nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa – văn nghệ, thể thao… sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp các em có một mùa hè thật sự ý nghĩa, bổ ích và lý thú.

Các bạn tình nguyện viên sinh hoạt cùng các em thiếu nhi tại THJCS Hùng Vương, Phú Mỹ

Các bạn tình nguyện viên sinh hoạt cùng các em thiếu nhi tại THJCS Hùng Vương, Phú Mỹ

Bên cạnh đó đội hình tình nguyên Hoa phượng đỏ chung tay góp phần đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra một các an toàn thuận lợi tạo tâm lý tốt cho thí sinh bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt,tạo môi trường để đoàn viên thanh niên học sinh phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội.

Thông qua chiến dịch nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có một mùa hè đầy ý nghĩa, thiết thực, tạo động lực giúp các em bước vào năm học mới gặt hái được nhiều kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Đồng thời, sau mùa chiến dịch sẽ góp thêm cho xã hội hàng ngàn những “bông phượng đỏ lấp lánh”, trẻ trung, sáng tạo, trách nhiệm và đầy nhiệt huyết.

Tin bài: TA

By | 2019-07-11T10:13:46+07:00 Tháng Bảy 8th, 2019|HỘI ĐỒNG ĐỘI TỈNH, Tin tổng hợp, Tin tức, Tỉnh Đoàn|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment