Sinh hoạt cưới cờ-Đổi mới để lan tỏa ở Liên đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Sinh hoạt cưới cờ-Đổi mới để lan tỏa ở Liên đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền

Sinh hoạt cưới cờ-Đổi mới để lan tỏa ở Liên đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền

Trong nhà trường, giờ chào cờ thường được tổ chức vào tiết đầu tiên của ngày thứ Hai hàng tuần, là hoạt động hướng đến việc hun đúc lòng yêu nước và tinh thần dân tộc ở mỗi công dân, từ đó thể hiện quyết tâm làm việc có hiệu quả cho tuần mới. Giờ chào cờ còn là dịp để đánh giá, tổng kết hoạt động thi đua của tuần trước và chuẩn bị nhiệm vụ, phương hướng chủ đề hoạt động của tuần mới. Đây cũng là dịp để giáo dục ý thức đạo đức, tính kỷ luật, kỹ năng cho học sinh. Nhưng thực tế hiện nay, tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần ở mỗi trường thực hiện mỗi khác, đôi lúc còn nặng về hình thức, đơn điệu, chỉ xoay quanh việc phát biểu của Ban giám hiệu và Liên đội, không phát huy tác dụng giáo dục, từ đó gây sự nhàm chán trong học sinh, không tạo được sự hứng khởi cho một tuần học mới. Vì vậy đổi mới hình thức tổ chức giờ chào cờ là một việc làm cần thiết.

Với mong muốn nâng cao tính giáo dục, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Trong những năm học vừa qua, Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ đã đổi mới tiết chào cờ bằng hình thức sinh hoạt chủ đề. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh và giáo viên, là hoạt động khởi động hứng thú cho một tuần mới tràn đầy năng lượng.

Thông qua các chủ đề mà Tổng phụ trách định hướng các Chi Đội và phụ trách Chi sẽ chuẩn bị nội dung sinh hoạt phù hợp như: kể chuyện, sắm vai, giới thiệu gương người tốt.. đã có nhiều nội dung được trình bày như: tuyên truyền HS nói không với rác thải nhựa, chấp hành an toàn giao thông, bạo lực học đường, các câu chuyện kể về tính kiên trì và tự học, xây dựng tình bạn đẹp…

Chính nhờ sự đổi mới đó, chất lượng giờ chào cờ đã được nâng lên. Tiết sinh hoạt dưới cờ đã thực sự hào hứng, sinh động, phong phú, tạo được không khí vui tươi, trẻ trung, ấn tượng, thu hút học sinh tham gia, mang tính giáo dục cao, tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh bước vào tuần mới thoải mái. Đây cũng là dịp để học sinh học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích đồng thời giáo dục học sinh về cách nhìn nhận, nhận diện những điều hay, điều đẹp và cả cái xấu, tốt trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Oanh Cao

 

By | 2019-11-11T15:04:51+07:00 Tháng Mười Một 7th, 2019|Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment