Phong trào “Kế hoạch nhỏ” ở Liên Đội Trường TH Lý Tự Trọng, huyện Long Điền

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Phong trào “Kế hoạch nhỏ” ở Liên Đội Trường TH Lý Tự Trọng, huyện Long Điền

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” ở Liên Đội Trường TH Lý Tự Trọng, huyện Long Điền

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng đội các cấp, Liên Đội Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” và đã được toàn thể đội viên, nhi đồng trong Liên Đội tích cực hưởng ứng. Bởi chính các hoạt động thiết thực như phong trào“Kế hoạch nhỏ” này là các hoạt động trải nghiệm mà các em được tham gia, từ đó năng lực, phẩm chất các em được hình thành và phát triển nhằm giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống..mà còn góp phần thực hiện nhiều hoạt động măng non ý nghĩa .

Phong trào này giúp các em rèn luyện tinh thần tiết kiệm, tận dụng, những vật dụng không còn giá trị sử dụng với mình nhưng để góp phần làm có ích cho  việc khác. Liên đội đã xây dựng kế hoạch và triển khai, tuyên truyền, vận động đội viên, nhi đồng tham gia. Nhờ vậy, phong trào này đã được duy trì tốt và đạt hiệu quả cao. Cụ thể, tháng 4 năm 2019 Liên đội đã tổ chức tổng kết phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Kết quả hội thu được 2.668.000đ;

Liên Đội của trường đã trích 30% giá trị của phong trào kế hoạch nhỏ cho Hội Đồng Đội huyện, và giữ lại 70% để làm kinh phí thực hiện các hoạt động cho đội viên.

Việc làm này không chỉ giúp giáo viên, học sinh mà còn giúp các bậc phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của phong trào hoạt động Đội trong nhà trường nói chung, phong trào“Kế hoạch nhỏ” nói riêng cùng nhau tham gia, chung tay xây dựng môi trường luôn đảm bảo “Xanh – Sạch – Đẹp”, xây dựng Liên Đội Trường Tiểu học Lý Tự Trọng luôn vững mạnh xuất sắc, mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực, tiết kiệm,tránh lãng phí ;rèn luyện tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

Tin, ảnh: Minh Tân.

 

 

 

About the Author:

Leave A Comment