Nữ Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết

Nữ Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết

Với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Bí thư Chi đoàn ấp Tân Hội, xã Phước Hội luôn tiên phong trong tất cả các công tác Đoàn ở địa phương. Là sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu, sau khi tốt nghiệp Ngành Sư phạm mầm non hệ Cao đẳng, đồng chí tiếp tục học liên thông hệ Đại học và tốt nghiệp năm 2014. Với mong muốn được lập nghiệp trên mảnh đất quê hương và tiện chăm sóc cho ba, mẹ già, đồng chí đã làm hồ sơ xin thành lập nhóm trẻ tư thục Hoa Hồng Đỏ tại nhà. Được sự vận động của Chi bộ ấp, Đoàn Thanh niên xã và sự tín nhiệm của đoàn viên chi đoàn đồng chí Hồng Nhung đồng ý đảm nhận thêm công tác Đoàn ở ấp.

Tuy thời gian tham gia công tác Đoàn ở địa phương chưa được nhiều, nhưng đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Bí thư Chi đoàn ấp Tân Hội đã từng bước xây dựng chi đoàn phát triển, trở thành ngọn cờ đầu trong công tác Đoàn xã Phước Hội. Để có được kết quả đó, cá nhân đồng chí Hồng Nhung với vai trò thủ lĩnh thanh niên ở khu dân cư, đồng chí đã luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu xây dựng mô hình hoạt động mới để thu hút đoàn viên thanh niên và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn xã.

Đối với các công việc tại địa phương, mọi người luôn thấy được sự nhiệt tình, gương mẫu của đồng chí Hồng Nhung. Thường xuyên gặp gỡ, vận động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động xã hội, giúp thanh niên tiếp cận các nguồn vốn để lập nghiệp trên mảnh đất gia đình đặc biệt, đồng chí luôn tích cực, chủ động xin ý kiến Chi bộ và Ban ấp cho các kế hoạch hoạt động cũng như phát triển phong trào Đoàn ở ấp, góp phần xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Các phong trào, chương trình ra quân làm vệ sinh, trồng hoa làm xanh – sạch – đẹp các tuyến đường thanh niên tự quản. Với những thành tích xuất sắc đạt được, đồng chí Hồng Nhung nhận được nhiều giấy khen của UBND xã, xã Đoàn, huyện Đoàn; tập thể Chi đoàn được khen thưởng “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi” trong 03 năm liền từ 2016 – 2018.

Đồng chí Hồng Nhung luôn khiêm tốn, giản dị, hòa đồng với tất cả mọi người, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trao đổi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn, góp phần thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ do Đoàn xã và Chi bộ giao, xứng đáng là một người thủ lĩnh thanh niên thời kỳ mới.

About the Author:

Leave A Comment