Những Ngôi Nhà Mơ Ước Của Các Em Đội Viên

Home/Hoạt động cấp Tỉnh, Hội Đồng Đội, Tin tức/Những Ngôi Nhà Mơ Ước Của Các Em Đội Viên

Những Ngôi Nhà Mơ Ước Của Các Em Đội Viên

Bàn giao “Ngôi nhà đội viên” cho em Hồ Bảo Thiên, lớp 4A1 Trường TH Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc.

Từ năm 2015, Hội đồng Đội tỉnh BR-VT triển khai công trình “Ngôi nhà đội viên” (còn gọi là “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”) để tặng các học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Sau hơn 1 năm triển khai, chương trình nhận được sự đóng góp tích cực từ các thầy cô tổng phụ trách Đội và mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Ba mẹ phải tằn tiện vất vả lắm mới đủ sức nuôi 3 chị em ăn học, nên em Trần Thị Trường Xuân, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, chưa bao giờ nghĩ gia đình mình sẽ có một căn nhà khang trang để 3 chị em có chỗ ngồi học đàng hoàng. Biết được hoàn cảnh của Trần Thị Trường Xuân, mới đây, Hội đồng Đội tỉnh đã tặng gia đình em một ngôi nhà mới, khang trang, ấm áp mang tên “Khăn quàng đỏ”, diện tích khoảng 45m2, kết cấu tường gạch, mái tôn, nền lót gạch men. Tổng trị giá xây dựng của căn nhà 70 triệu đồng, trong đó 40 triệu đồng của Hội đồng Đội tỉnh và 30 triệu đồng do địa phương đóng góp. Đây là ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” đầu tiên mà Hội đồng Đội tỉnh trao tặng cho gia đình có học sinh học giỏi, hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở kiên cố. Bà Nguyễn Thị Hạnh, mẹ em Trần Thị Trường Xuân cho biết: “Trước kia, những lúc trời đổ mưa là nhà dột, không có chỗ để nằm, con cái không có chỗ để ngồi học. Giờ đây, được nhận ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” khang trang, gia đình tôi rất hạnh phúc. Tôi sẽ động viên các cháu phải ráng học tập thật tốt để không phụ tấm lòng của các cô, các chú đã dành cho gia đình”.

Đón nhận ngôi nhà mới do Hội đồng Đội tỉnh trao tặng, gia đình em Hồ Bảo Thiên, lớp 4A1 Trường TH Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, rưng rưng xúc động. Gia cảnh cảnh nghèo khó, cha bỏ đi biệt xứ, một mình mẹ phải nuôi 3 con ăn học, Bảo Thiên cùng gia đình phải chuyển sang sống với ông bà ngoại trong căn nhà tranh lụp xụp. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình Bảo Thiên, từ sự hỗ trợ của Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh BR-VT, Hội đồng Đội tỉnh đã xây tặng gia đình Bảo Thiên ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” chắc chắn, rộng 42m2 với tường gạch, nền lát gạch bông, mái tôn, cửa sổ khung sắt, gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách. Bảo Thiên chia sẻ: “Đứng trong căn nhà mới này, em vẫn tưởng mình như đang mơ vậy. Từ đây, em luôn dặn lòng mình phải học thật tốt”.

Được biết, đối tượng được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” là đội viên, thiếu nhi nghèo vượt khó vươn lên học giỏi, có thành tích nổi bật trong học tập và công tác Đội, gia đình không có nơi ở ổn định hoặc nhà ở dột nát, xuống cấp, không bảo đảm điều kiện để sinh hoạt, học tập. Để thực hiện tốt phong trào xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”, ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội tỉnh đã triển khai mục đích ý nghĩa của phong trào đến các đội viên, tiếp nhận hồ sơ đề nghị xây nhà của các Liên đội, phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát xét chọn những trường hợp khó khăn nhất để vận động kinh phí xây dựng nhà. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội tỉnh còn vận động các nhà hảo tâm tài trợ thêm học bổng, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập cho các đội viên được hỗ trợ nhà, qua đó làm tăng ý nghĩa ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”.

Chị Võ Ngọc Thanh Trúc, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, cho biết: Ngoài 2 căn nhà nêu trên, dự kiến từ nay đến cuối năm 2016, chương trình sẽ tặng thêm 6 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.

Tin bài: Báo BR-VT

2017-10-04T23:36:51+07:00