Liên Đội Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Long Điền tổ chức Hội thi vẽ tranh “Mùa xuân nơi đảo xa”

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Long Điền tổ chức Hội thi vẽ tranh “Mùa xuân nơi đảo xa”

Liên Đội Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Long Điền tổ chức Hội thi vẽ tranh “Mùa xuân nơi đảo xa”

Với mong muốn giáo dục lòng yêu nước, nâng cao nhận thức cho các em thiếu nhi về chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động mỹ thuật thiếu nhi. Ngày 29/01/2019, Liên Đội Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Mùa xuân nơi đảo xa”.

Hội thi vẽ tranh đã thu hút 139 em học sinh tham gia từ 5 khối. Từ các bức tranh đã toát lên tinh thần tự hào dân tộc của các em, tình yêu quê hương và tấm lòng hướng về nơi biển đảo của các em học sinh. Tranh các em đã thể hiện sinh động sự giàu đẹp của biển cả Việt Nam, cuộc sống lao động và bảo vệ vùng biển của ngư dân và bộ đội hải quân, mối quan hệ gắn bó quân dân, tình cảm thân thiết của bộ đội với các cháu thiếu nhi. 

Một tác phẩm “Xuân nơi hải đảo” của các em học sinh

Các tranh vẽ đã bày tỏ suy nghĩ của các em, đó là khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chứa đựng sự tin yêu của các em với bộ đội hải quân, chứa đựng ước mơ về sức mạnh quân sự của đất nước, của ước mong cuộc sống hạnh phúc, hòa bình và cũng thể hiện tình yêu Tổ quốc, sự quan tâm đặc biệt với chủ quyền đất nước của các em. Hội thi đã trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các em học sinh.

Tin, ảnh: Minh Tân   

 

About the Author:

Leave A Comment