NHIỀU CƠ HỘI CHO SINH VIÊN 5 TỐT

Home/Hội Sinh Viên, Tin tức/NHIỀU CƠ HỘI CHO SINH VIÊN 5 TỐT

NHIỀU CƠ HỘI CHO SINH VIÊN 5 TỐT

Chào mừng kỷ niệm 13 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2017), trước thềm Đại hội Đại biều Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VI (diễn ra ngày 9&10/10/2017), Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng Hội doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức buổi giao lưu giữa doanh nhân trẻ tình và thanh niên, sinh viên của tỉnh.

Sinh viên 5 tốt trao đổi tại buổi giao lưu

Buổi giao lưu nhằm trao đổi, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm về những giải pháp khởi nghiệp, lập nghiệp đối với tuổi trẻ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham gia buổi giao lưu, hơn 50 doanh nhân trẻ đã mang những kinh nghiệm lập nghiệp truyền đạt cho thanh niên và đặc biệt là sinh viên. Các doanh nhân còn mang các sản phẩm của đơn vị mình để giới thiệu, minh chứng tại buổi giao lưu. Đồng thời, các đơn vị cũng mong muốn tìm kiếm từ nguồn nhân lực trẻ của tỉnh những bạn sinh viên có năng lực, đạo đức để bổ sung cho nguồn nhân lực tại đơn vị mình.

Ngược lại, gần 200 thanh niên mà chủ yếu là sinh viên, trong đó hơn 20 sinh viên từng đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” có dịp được trao đổi, học tập kinh nghiệm từ đàn anh đi trước để bổ sung kiến thức cho bản thân. Cũng qua buổi giao lưu này, nhiều cơ hội việc làm, nhiều nguồn hỗ trợ khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học dành cho thanh niên, sinh viên mà các bạn hoàn toàn có khả năng nhận được.

Phát biểu tại buổi giao lưu, anh Nguyễn Văn Việt – phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh (người có nhiều đóng góp, hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp) cho biết Hội doanh nhân trẻ tỉnh đã thành lập quỹ “Uơm mầm tài năng kinh doanh trẻ” nhằm tài trợ cho sinh viên, thanh niên có các dự án và ý tưởng kinh doanh tốt. Đặc biệt đối với các bạn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” từ cấp tỉnh trở lên, nếu các bạn cần hỗ trợ về học tập, nghiên cứu khoa học, việc làm, khởi nghiệp…thì đó là một lợi thế để các bạn nhận được hỗ trợ từ Hội Doanh nhân trẻ.

 Anh Việt cũng khuyến khích các bạn mạnh dạn, tích cực học tập, nghiên cứu và liên lạc thông qua Tỉnh Đoàn hoặc trực tiếp với Hội Doanh nhân trẻ khi cần. Bên cạnh đó, anh cũng mong muốn các bạn sinh viên tích cực học tập, rèn luyện để tương lai có thể thành những doanh nhân trẻ, cùng hợp tác, cùng phát triển.

Ban TNTH tỉnh Đoàn

By | 2017-10-27T17:35:17+07:00 Tháng Mười 5th, 2017|Hội Sinh Viên, Tin tức|0 Comments