Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BR – VT tổ chức Ngày hội “Lân – Sư – Rồng” – năm 2019.

Home/Nhà VH Thanh Niên, Tin tức/Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BR – VT tổ chức Ngày hội “Lân – Sư – Rồng” – năm 2019.

Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BR – VT tổ chức Ngày hội “Lân – Sư – Rồng” – năm 2019.

   Ngày 29/12/2019, Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BR – VT tổ chức chương trình Ngày hội “Lân – Sư – Rồng” lần thứ V – năm 2019. Chương trình nhằm tạo ấn tượng văn hóa nhân dịp năm mới đối với người dân địa phương và khách du lịch; đồng thời tạo không gian sinh hoạt và giao lưu của các đoàn Lân – Sư – Rồng ở các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 thành viên đến từ 54 đoàn Lân – Sư – Rồng thuộc các tỉnh, thành: Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang… tham dự ngày hội.

   Đặc biệt, điểm nhấn quan trọng trong ngày hội năm nay đó là tiết mục đồng diễn “150 con Lân Rồng” xếp thành hình “BR-VT” (Bà Rịa-Vũng Tàu). Bên cạnh đó, ngày hội còn nhiều hoạt động sôi nổi như: các đoàn diễu hành trên cung đường ven biển đẹp nhất Tp. Vũng Tàu dài 4km với sự tham gia của hơn 2.000 thành viên; giao lưu, biểu diễn võ thuật, biểu diễn các tiết mục múa Lân – Sư – Rồng.

 

   Qua chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng Giấy khen cho 54 đoàn Lân – Sư – Rồng đã tham gia Ngày hội. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba cho 3 đội được khán giả yêu thích nhất, lượt bình luận và chia sẻ bài viết về Ngày hội Lân – Sư – Rồng trên facebook nhiều nhất.

   Đây là một hoạt động nhằm tạo nên sự kiện thu hút, sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách. Sự kiện đóng góp vào công tác bảo tồn và phát triển các hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; động viên khuyến khích phong trào tập luyện bộ môn Lân – Sư – Rồng phát triển, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giàu chất văn hóa và bản sắc dân tộc. Ngày hội đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến xem và cổ vũ.

   Để góp phần thành công cho ngày hội, Ban tổ chức chương trình cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành từ các sở ban ngành, các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh BR – VT.

Bản tin: Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BR – VT

By | 2019-12-30T09:52:05+07:00 Tháng Mười Hai 30th, 2019|Nhà VH Thanh Niên, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment