Mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” của Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định, Huyện Long Điền

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” của Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định, Huyện Long Điền

Mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” của Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định, Huyện Long Điền

Thực hiện hướng dẫn đánh giá công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018- 2019 của Hội Đồng Đội huyện Long Điền. Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị mình, Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định đã tham mưu với BGH trường xây dựng Mô hình: “Nhà vệ sinh thân thiện”.

Là một xã vùng biển nên vấn đề giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em cũng gặp không ít khó khăn. Nhằm phát huy tính sáng tạo và sức lan tỏa trong các em học sinh và được sự quan tâm và chỉ đạo của BGH, Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định đã lắp những câu khẩu hiệu nhằm giáo dục ý thức tiết kiệm nước, đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ.

Mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” với nhiều tranh vẽ tuyên truyền

Đặc biệt để phát huy tính sáng tạo của học sinh và nâng cao quyền làm chủ trong các bạn học sinh, nhà trường còn chọn một số bạn có năng khiếu về hội họa  của các khối lớp 7,8,9 vẽ những bức tranh tuyên truyền cổ động giữ vệ sinh chung trong nhà vệ sinh. Để từ đó các bạn học sinh có ý thức hơn trong việc giữ gìn nhà vệ sinh nói riêng và trường lớp nói chung. Ngoài những việc làm trên, Liên Đội còn thường xuyên tuyên truyền trong những buổi sinh hoạt dưới cờ để đạt hiệu quả tối đa.

Từ mô hình trên đã góp phần chuyển biến ý thức học sinh về giữ vệ sinh nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung.

Tin, ảnh: Minh Tân.

 

 

 

About the Author:

Leave A Comment