Liên Đội Trường Tiểu học Long Điền tổ chức tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ”, các gương tiêu biểu của Đội và triển lãm tranh “Em yêu Biển đảo Việt Nam ”

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường Tiểu học Long Điền tổ chức tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ”, các gương tiêu biểu của Đội và triển lãm tranh “Em yêu Biển đảo Việt Nam ”

Liên Đội Trường Tiểu học Long Điền tổ chức tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ”, các gương tiêu biểu của Đội và triển lãm tranh “Em yêu Biển đảo Việt Nam ”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2018 – 2019, hướng tới  kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019), 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019. Sáng ngày 13/5/2019, Trường Tiểu học Long Điền đã tổ chức tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ”, các gương tiêu biểu của Đội và triển lãm tranh “Em yêu Biển đảo Việt Nam”. Tham dự Ngày hội có hơn 700 em học sinh các khối lớp tham dự.    

Ngày hội không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống 78 năm vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, đồng thời bày tỏ sự trân trọng những chiến công oanh liệt, hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh trong chiến dịch Điện Biên Phủ mà  còn là dịp để các em học sinh hiểu rõ hơn sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha anh đi trước, nhận thức sâu sắc hơn những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Nhân dịp này, Liên Đội và BGH nhà trường quyết định trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho 12 chỉ huy Đội tiêu biểu, 26 gương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, 40 gương “Cháu ngoan Bác Hồ” tiêu biểu, 8 gương “Người tốt việc tốt”, 4 tập thể Chi đội xuất sắc. Đây là phần thưởng ghi nhận những nỗ lực, thành tích mà các em đội viên và thiếu nhi tiêu biểu đã đạt được trong thời gian qua.

Học sinh tham quan triển lãm tranh

Qua 78 năm ghi dấu một chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội, đến giờ phút này, Đội TNTP Hồ Chí Minh đang có những thuận lợi, thời cơ mới để tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh. Phát huy truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, các thiếu nhi Việt Nam luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua, học tập, rèn luyện, làm nghìn việc tốt, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành chủ nhân tài ba tương lai của đất nước.

Tin, ảnh: Minh Tân

 

 

 

 

About the Author:

Leave A Comment