Liên Đội Trường Tiểu học Đặng Văn Dực, huyện Long Điền tổ chức Hội thi vẽ tranh “Em yêu Biển Đảo Việt Nam”

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường Tiểu học Đặng Văn Dực, huyện Long Điền tổ chức Hội thi vẽ tranh “Em yêu Biển Đảo Việt Nam”

Liên Đội Trường Tiểu học Đặng Văn Dực, huyện Long Điền tổ chức Hội thi vẽ tranh “Em yêu Biển Đảo Việt Nam”

Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 44 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019); thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018- 2019,  Liên Đội Trường Tiểu học Đặng Văn Dực tổ chức Hội thi vẽ tranh “Em yêu Biển Đảo Việt Namdành cho các em học sinh khối 1 đến khối 5.

Cuộc thi đã được triển khai sâu rộng trong đội viên, nhi đồng nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức của thiếu nhi về biển đảo quê hương; chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của đất nước Việt Nam. Thời gian phát động cuộc thi từ ngày 08/04 đến hết ngày 18/04/2019. Các em sẽ tiến hành vẽ tranh tại lớp và nộp về cho Ban tổ chức cuộc thi. Cuộc thi thu hút 35 em học sinh tham gia và mỗi bức tranh đều thể hiện tình cảm của các em dành cho biển đảo. Qua đó, khuyến khích sự phát triển tài năng nghệ thuật và góp phần vào các hoạt động vui tươi, sôi nổi là dịp để em đội viên, nhi đồng  thể hiện trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Biển – Đảo Việt Nam, cùng chung tay xây dựng Việt Nam thân yêu ngày càng giàu đẹp, văn minh

Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các em. Những bức tranh đạt giải sẽ được trưng bày và tuyên truyền sâu rộng đến tất cả các em học sinh trong nhà trường trong buổi chào cờ đầu tuần nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về  biển, đảo; góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết cho các em học sinh về vai trò, vị trí chiến lược của Biển, đảo Việt Nam đồng thời khơi gợi, hun đúc tình yêu, bồi dưỡng ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với công cuộc bảo vệ biển, đảo Tổ quốc.

Tin, ảnh: Minh Tân.

 

About the Author:

Leave A Comment