Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền xây dựng “Trường học thân thiện – học sinh tích cực” với mô hình “Lớp học Oxy”.

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền xây dựng “Trường học thân thiện – học sinh tích cực” với mô hình “Lớp học Oxy”.

Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền xây dựng “Trường học thân thiện – học sinh tích cực” với mô hình “Lớp học Oxy”.

Trong môi trường sống của chúng ta, không khí trong lành là do cây xanh cung cấp khí ôxy. Hiện nay bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường đang là vấn đề nóng bỏng nhất toàn cầu nói chung và môi trường học tập của học sinh nói riêng
. Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của cây xanh, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, ngày 18/11, Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã tổ chức cuộc thi trang trí lớp với mô hình “Lớp học Oxy”.

Cuộc thi đã được Liên đội lên kế hoạch và phát động từ đầu tháng 11 để tất cả các lớp lên ý tưởng, lựa chọn các mô hình trang trí và các loại cây xanh phù hợp cho lớp học của mình. Và chỉ sau hơn nửa tháng phát động, bằng sự miệt mài, say mê của thầy và trò, đồng thời nhận được sự ủng hộ và đóng góp nhiệt tình của các bậc phụ huynh các lớp, đến ngày 18/11, khi đi chấm và nghiệm thu kết quả, Liên đội vô cùng bất ngờ khi mô hình “Lớp học Oxy” đã được hoàn thành và sử dụng một cách hiệu quả. Hầu hết trong tất cả các lớp đều trồng rất nhiều chậu cây xanh như: hoa mười giờ, trầu bà, hoa lan, xương rồng,…được các em học sinh bài trí rất bắt mắt và phù hợp cho không gian lớp học với các hình thức như: góc trồng cây, cửa sổ xanh, góc thiên nhiên,…

Mô hình “Lớp học oxy” góp phần làm cho lớp học thoáng mát và thân thiện với môi trường

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và hiệu quả, trồng cây xanh trong lớp học sẽ mang lại nhiều lợi ích cho môi trường cũng như không gian học tập của các em. Giúp không gian trở nên xanh mát hơn. Từ đó việc tiếp thu bài học của học sinh sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn, tăng khả năng tập trung. Chỉ cần một chút khéo léo, các em học sinh đã trang trí lớp học trở thành một không gian “thiên nhiên” trong lành, mát mắt, có tác dụng điều hòa không khí, giúp lớp học trở nên mát mẻ, trong lành hơn. Ngoài ra, thông qua mô hình “ Lớp học Oxy”, Liên đội đã rèn luyện cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường, hướng dẫn học sinh các kĩ năng trồng và chăm sóc cây xanh, hình thành cho học sinh tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, để góp phần xây dựng Trường học thân thiện – học sinh tích cực một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung

 

 

 

By | 2019-11-19T14:20:13+07:00 Tháng Mười Một 19th, 2019|Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment