Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền tổ chức tuyên truyền, phổ cập các kĩ năng về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em.

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền tổ chức tuyên truyền, phổ cập các kĩ năng về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em.

Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền tổ chức tuyên truyền, phổ cập các kĩ năng về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em.

Ngày nay, tai nạn thương tích ngày nay đang có chiều hướng gia tăng và là nguy cơ tác động đến sức khỏe cộng đồng, nặng gây tử vong hoặc để lại di chứng tàn tật suốt đời, gây lên nhiều nỗi bức xúc lo ngại cho mọi người, mọi gia đình  và toàn thể xã hội. Các tai nạn thương tích rất đa dạng gây tổn thương ở nhiều cơ quan bộ phận trong cơ thể và do nhiều nguyên nhân gây lên. Những nguyên nhân đó có thể là yếu tố khách quan gây tác động trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra một số tổn thương. Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Ngoài ra còn có một số tai nạn khác mà thường xuyên các em gặp phải và cũng là mối đe dọa đối với các em học sinh như xâm hại tình dục, bắt cóc ở trẻ em.

Báo cáo viên truyền đạt lý thuyết về kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em học sinh

Từ những trăn trở trên của quý vị phụ huynh cũng như nhà trường, ngày 20/01/2019, Liên Đội đã phối hợp để thực hiện lớp tập huấn huấn kĩ năng phòng chống bắt cóc, xâm hại tình dục ở trẻ em và các kĩ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho 300 em học sinh. các em đã được anh Phạm Quốc Đạt-Báo cáo viên Học viện đào tạo Kỹ năng Việt – Nhật truyền đạt những kĩ năng để phòng chống các tai nạn nêu trên, các em được nhìn thấy những bài thực hành thực tế, được tự mình thực hiện các kĩ năng thông qua sự hướng dẫn của các báo cáo viên.

Tin, ảnh: Minh Tân

About the Author:

Leave A Comment