Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền tổ chức Lễ Kết nạp đội viên lần II, năm học 2018-2019.

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền/Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền tổ chức Lễ Kết nạp đội viên lần II, năm học 2018-2019.

Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Long Điền tổ chức Lễ Kết nạp đội viên lần II, năm học 2018-2019.

Năm học 2018 – 2019 diễn ra trong thời điểm chào mừng các sự kiện lớn của đất nước. Trong đó công tác phát triển đội viên mới là một nhiệm vụ trong tâm không thể thiếu được nhằm tạo lực lượng kế thừa cho tổ chức Đội. Các em nhi đồng lớp 3 đã cố gắng học tập thật tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường, các em đã học xong Điều lệ Đội. Nhân kỉ niệm 78 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/05/2019), xét nguyện vọng của các em nhi đồng lớp 3 tự nguyện xin vào Đội. Ngày 10/5/2019, Ban Chỉ huy  Liên Đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc tổ chức kết nạp đội viên mới cho 80 em nhi đồng lớp 3 vào tổ chức đội của nhà trường. Tham dự buổi lễ có thầy Nguyễn Công Danh – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Thanh Hiếu – Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Kim Ngân- Phó Bí thư Đoàn, các giáo viên chủ nhiệm và cùng 80 các bạn học sinh lớp 3 chuẩn bị đứng vào hàng ngũ của Đội.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên Đội, buổi lễ diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 80 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được giáo viên Tổng phụ trách đội trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc lên vai. Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội. Ngoài  ra, trong buổi lễ, Liên đội đã tổ chức trao giấy chứng nhận Rèn luyện đội viên cho các đội viên lớp 5 đã hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên trong năm học.

Thầy hiệu trưởng trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình RLĐV cho các em

Hy vọng các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường; thầy cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.

Tin, ảnh: Minh Tân.

 

 

 

About the Author:

Leave A Comment