Liên Đội Trường THCS Văn Lương, huyện Long Điền tổ chức điểm sân chơi “Em yêu biển đảo Việt Nam”

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường THCS Văn Lương, huyện Long Điền tổ chức điểm sân chơi “Em yêu biển đảo Việt Nam”

Liên Đội Trường THCS Văn Lương, huyện Long Điền tổ chức điểm sân chơi “Em yêu biển đảo Việt Nam”

Thực hiện Hướng dẫn số 04-HD/HĐĐ ký ngày 25/10/2018 của Hội đồng Đội huyện Long Điền về việc tổ chức các hoạt động “Em yêu biển đảo Việt Nam” trong đội viên, học sinh. Căn cứ Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Ngày 08/3/2019, Liên Đội Trường THCS Văn Lương tổ chức Sân chơi “Em yêu biển đảo Việt Nam” cho 49 học sinh khối lớp 8 của nhà trường.

Tham gia sân chơi, các thí sinh bị loại trực tiếp bằng hình thức “Rung chuông vàng”. Thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm có nội dung nói về vị trí địa lý, lịch sử hình thành, chủ quyền của các vùng biển, hải đảo của Việt Nam, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa; truyền thống của bộ đội hải quân Việt Nam; những chủ trương, chính sách của Đảng về biển, đảo; chiến lược phát triển kinh tế biển; pháp luật của Việt Nam và quốc tế về biển, đảo.

Thí sinh tham gia phần thi Ruing chuông vàng tìm hiểu biển, đảo Việt Nam

Sau khi kết thúc sân chơi, các em học sinh được nghe đại diện Ban tuyên giáo huyện uỷ Long Điền nói chuyện chuyên đề về tình hình  biển, đảo Việt Nam.

Đây là sân chơi bổ ích giúp cho các em học sinh thêm hiểu, thêm yêu và thêm tự hào về biển đảo quê hương; giúp các em hiểu hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và giữ gìn một phần máu thịt của Tổ quốc; đồng thời nâng cao nhận thức cho học sinh về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam và chiến lược biển của nước ta trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: Minh Tân

About the Author:

Leave A Comment