Liên Đội Trường THCS Trần Nguyên Hãn-huyện Long Điền với Mô hình sinh hoạt Liên Đội dưới cờ hiệu quả

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường THCS Trần Nguyên Hãn-huyện Long Điền với Mô hình sinh hoạt Liên Đội dưới cờ hiệu quả

Liên Đội Trường THCS Trần Nguyên Hãn-huyện Long Điền với Mô hình sinh hoạt Liên Đội dưới cờ hiệu quả

Như chúng ta đã biết, nhà trường có nhiệm vụ dạy chữ và dạy người. Nếu nhà trường chỉ thực hiện hoạt động dạy học  các bộ môn văn hoá trên lớp thì nhiệm vụ dạy người sẽ không hoàn thành, vì học sinh sẽ thiếu môi trường hoạt động và giao tiếp, các em hầu như không có điều kiện để trải nghiệm những kiến thức đã học vào thực tế. Nhưng hiện nay, việc tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt ngoại khóa vẫn còn nhiều hạn chế, hình thức còn đối phó, nội dung thì đơn điệu chưa khắc sâu vào ý thức học sinh. Để tạo môi trường thân thiện và phát huy được tính tích cực trong học tập và sinh hoạt của học sinh, Liên Đội luôn tìm các giải pháp nhằm đáp ứng được yêu cầu vừa học vừa chơi của các em. Vì vậy, Liên Đội Trường THCS Trần Nguyên Hãn đã mạnh dạn thực hiện Mô hình “Sân khấu hóa giờ chào cờ đầu tuần” để tổ chức sinh hoạt Liên Đội dưới cờ hiệu quả.

Với mục đích tạo cho học sinh được thư giãn, vui vẻ trong sinh hoạt tập thể, giúp cho học sinh củng cố, mở rộng thêm kiến thức đã học, hiểu biết thêm một số kiến thức về mặt xã hội. Đồng thời, phát triển về thẩm mỹ, tăng cường thể chất, giáo dục ý thức giữ gìn sức khoẻ, giáo dục thái độ tích cực, tinh thần đoàn kết, mạnh dạn trong các hoạt động tập thể, giúp các em tự tin thể hiện mình, phát huy tính tự quản cho học sinh. Tạo được không khí vui tươi hoà nhã, thân thiện, tiếp thêm năng lượng cho giáo viên và học sinh bắt đầu một tuần làm việc và học tập hiệu quả.

Năm học 2018-2019, Liên đội Trường THCS Trần Nguyên Hãn đã và đang tổ chức phong trào “Sân chơi đầu tuần” vào sáng thứ hai hàng tuần, trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút và theo lịch phân công mỗi tuần một lớp phụ trách, bằng nhiều hình thức sân khấu hóa phong phú như: Kể chuyện, diễn kịch, biểu diễn thời trang giấy, hát, múa, nhảy hiện đại, nhảy dân vũ, thuyết trình, tuyên truyền pháp luật, tổ chức các trò chơi, đố vui, hái hoa dân chủ….

Quang cảnh Sân khấu hóa tiết chào cờ

Giờ đây, tiết chào cờ ở trường tôi thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh. Đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện giúp các em học sinh có được sự thoải mái sau những giờ học tập căng thẳng, các em tham dự tiết chào cờ một cách vui tươi với nhiều hình thức sinh hoạt đa dạng hấp dẫn để bắt đầu một tuần mới học tập tập hiệu quả và bổ ích.

Tin, bài: Minh Tân

By | 2018-11-06T13:53:53+07:00 Tháng Mười Một 6th, 2018|Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment