Liên đội Trường THCS Trần Đại Nghĩa, thành phố Bà Rịa tổ chức Hội thi “Sáng tạo các sản phẩm tái chế” năm 2019

Home/Bà Rịa, Hội Đồng Đội, Tin tức/Liên đội Trường THCS Trần Đại Nghĩa, thành phố Bà Rịa tổ chức Hội thi “Sáng tạo các sản phẩm tái chế” năm 2019

Liên đội Trường THCS Trần Đại Nghĩa, thành phố Bà Rịa tổ chức Hội thi “Sáng tạo các sản phẩm tái chế” năm 2019

Nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của giáo viên, nhân viên, các em học sinh về vai trò, ý nghĩa của việc tái chế rác thải, vật liệu thải để sáng tạo ra các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống, chiều ngày 15 tháng 11 năm 2019, Liên đội Trường THCS Trần Đại Nghĩa đã tổ chức Hội thi “Sáng tạo các sản phẩm tái chế ”. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 của trường cũng như hưởng ứng, phát huy phong trào nói không với rác thải nhựa, giữ gìn trường lớp xanh – sạch – đẹp và bảo vệ môi trường.

Ảnh: trưng bày các sản phẩm tái chế sáng tạo do các em tự tay thiết kế

Tận dụng rác thải nhựa, các em sử dụng để tái chế thành những sản phẩm sáng tạo và thiết thực như: chậu nuôi cá, góc học tập, hộp đựng bút, lọ cắm hoa…Sau phần dự thi, các lớp có thể mang về lớp để sử dụng, trang trí lớp học. Hội thi tạo cho các em niềm phấn khởi, vui tươi, thu hút được nhiều học sinh tham gia. Vì là sản phẩm của chính tay các em làm ra, vật dụng tự các em đi tìm kiếm, thu lượm, không tốn kém kinh phí mà tạo ra được các sản phẩm rất đẹp mắt và có ích.

Ảnh: nhóm các em học sinh đang thiết kế sản phẩm chậu nuôi cá

Kết thúc Hội thi “Sáng tạo các sản phẩm tái chế ”, Ban tổ chức nhận được nhiều sản phẩm mang tính sáng tạo cao áp dụng các kiến thức về bộ môn khoa học, vật lý, mỹ thuật… Qua đó, góp phần đa dạng hóa và nâng cao hiệu quả các hình thức bảo vệ môi trường, giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác thải. Đồng thời hướng học sinh tận dụng các sản phẩm tái chế để tạo thành những sản phẩm có ích trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hội thi còn là sân chơi mở ra sự sáng tạo, trang bị các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình cho học sinh.

By | 2019-11-19T08:06:33+07:00 Tháng Mười Một 18th, 2019|Bà Rịa, Hội Đồng Đội, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment