Liên Đội Trường THCS Phạm Hữu Chí, huyện Long Điền với công tác giáo dục truyền thống cho đội viên, học sinh

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường THCS Phạm Hữu Chí, huyện Long Điền với công tác giáo dục truyền thống cho đội viên, học sinh

Liên Đội Trường THCS Phạm Hữu Chí, huyện Long Điền với công tác giáo dục truyền thống cho đội viên, học sinh

Xã An Ngãi là 1 xã thuộc vùng nông thôn huyện Long Điền, gồm 5 ấp với tổng diện tích là 1747 ha, xã có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo, được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu công nhận xã Văn hóa năm 2004. Trước năm 2004, xã An Ngãi có 02 trường: Mầm non Nam Côn Sơn, Tiểu học Cao Văn Ngọc, không có trường trung học cơ sở, học sinh của xã sau khi tốt nghiệp Tiểu học phải đi học ở các trường trung học cơ sở thuộc các xã, thị trấn khác. Ngày 13/09/2004, UBND huyện Long Điền ra Quyết định số 3235/QĐ- UB về việc thành lập trường THCS An Ngãi, thuộc ấp An Thạnh, xã An Ngãi. Đến ngày 28/8/2006, Trường THCS An Ngãi đổi tên thành trường THCS Phạm Hữu Chí (theo quyết định số 2406/QĐ- UBND).

Đội viên dâng hương mộ Bác sĩ Phạm Hữu Chí

Được giảng dạy và học tập trong ngôi trường mang tên một vị Bác sĩ, một người thầy thuốc không chỉ cao quý về tài năng mà còn là một vị lương y yêu thương Tổ quốc và  rất yêu thương con người. Là một Y  Viện trưởng- là chủ nhiệm bộ môn Truyền nhiễm của trường đại học danh tiếng ở Pháp, ông đã giúp cho những thế hệ Bác sĩ đời sau dù không có quốc tịch Pháp vẫn có thể tham gia kì thi bầu Y viện trưởng của trường Đại học Paris.

Đội viên dọn dẹp vệ sinh mộ Bác sĩ Phạm Hữu Chí

Với những cống hiến to lớn đó, hàng năm cứ vào dịp kỉ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, tổ chức Đoàn từ Huyện đến cơ sở đều tổ chức viếng mộ Bác sĩ Phạm Hữu Chí. Niềm tự hào được công tác giảng dạy và học tập trong  ngôi trường mang tên Phạm Hữu Chí không đợi tới 27/2, hàng năm, cứ vào dịp đầu năm học, 20/11 và vào dịp Tết Nguyên đán là lãnh đạo nhà trường cùng với các đoàn thể và các em học sinh dọn dẹp mộ và thắp nhang mộ Bác sĩ.

Tin, ảnh: Minh Tân

About the Author:

Leave A Comment