Liên Đội Trường THCS Phạm Hồng Thái, huyện Long Điền tổ chức Ngày hội đọc sách, chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường THCS Phạm Hồng Thái, huyện Long Điền tổ chức Ngày hội đọc sách, chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”

Liên Đội Trường THCS Phạm Hồng Thái, huyện Long Điền tổ chức Ngày hội đọc sách, chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”

Như chúng ta đã biết, đọc sách được xem là một việc làm rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Có thể nói rằng “Sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Tuy nhiên trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là công nghệ thông tin, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi xã hội phát triển hiện đại. Nhưng công nghệ thông tin không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó, nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời số học đường.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, ngày 05 tháng 4 năm 2019, Trường THCS Phạm Hồng Thái đã tổ chức các hoạt động trong ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”. Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa giúp cho bạn đọc hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người và nhằm giúp mỗi người tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp mình tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ  năng sống và chuẩn bị những hành lang tốt nhất cho tương lai của mình.


Không khí rộn ràng Ngày hội đọc sách của Liên Đội

Thông qua Ngày hội, Liên Đội muốn gửi đến tất cả các bạn học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dùng thời gian đọc sách được rèn luyện kỹ năng thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp có hiệu quả. Từ đó giúp các bạn không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực, tư duy logic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn với thế giới xung quanh cũng như với bản thân mình.nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

Tin, ảnh: Minh Tân.

About the Author:

Leave A Comment