Liên Đội Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Long Điền tổ chức Cuộc thi “Em Yêu Lịch Sử Việt Nam”, NH 2019-2020

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Long Điền tổ chức Cuộc thi “Em Yêu Lịch Sử Việt Nam”, NH 2019-2020

Liên Đội Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Long Điền tổ chức Cuộc thi “Em Yêu Lịch Sử Việt Nam”, NH 2019-2020

Ngày 04/11/2019, Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường đã tổ chức Cuộc thi “Em Yêu Lịch Sử Việt Nam” dành cho học sinh toàn trường. Cuộc thi là sân chơi bổ ích, góp phần đẩy mạnh thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Qua đó cũng cố kiến thức lịch sử, giúp học sinh có phương pháp tìm hiểu và học môn lịch sử có hiệu quả; đồng thời giáo dục học sinh niềm tự hào, biết trân trọng và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Từ đó, để khơi gợi tinh thân yêu nước của mọi em học sinh. Mỗi tấc đất trên mảnh đất hình chữ “S” này đều thấm máu ông cha,đều sáng danh hàng vạn anh hùng liệt sĩ,những người đã ngã xuống vì nền độc lập,tự do của dân tộc. Những nỗi đau khổ tột cùng mà người Việt Nam phải chịu đựng trong chiến tranh và trong các thời kỳ dưới ách áp bức của giặc ngoại xâm đã nuôi dưỡng lòng yêu nước, hun đúc ý chí sắt đá, dũng cảm kiên cường.

Chương trình với sự tham dự của 56 em cho học sinh đại diện cho các chi đội toàn trường tham gia dự thi. Trải qua 15 câu hỏi về lịch sử Việt Nam gay cấn thì đã có kết quả: 8 em đã xuất sắc trải qua 15 câu hỏi và được đồng hạng khen thưởng.

Tin, ảnh: Thành Nam

 

By | 2019-11-11T14:39:22+07:00 Tháng Mười Một 5th, 2019|Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment