Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Với tiêu chí phát triển toàn diện cho học sinh thông qua việc đánh giá năng lực, nhân cách cũng như không tạo áp lực cho các em, đảm bảo điều kiện và chất lượng, cuộc thi Rung chuông vàng đã tạo ra sân chơi bổ ích và thực sự có ý nghĩa trong việc thúc đẩy phong trào thi đua học tập cho các em, động viên các em học sinh ngoài việc học các kiến thức trên lớp, các em còn được tiếp thu, tìm hiểu nhiều kiến thức khoa học, xã hội xung quanh cuộc sống của mình.

Cũng như những năm trước, cuộc thi năm nay diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc của 56 học sinh đại diện cho khối lớp 7 được tuyển chọn từ các em có thành tích học tốt, yêu lịch sử,đam mê tìm hiểu về biển đảo  . Trải qua các phần thi khởi động, hiểu biết về biển đảo lịch sử, kịch tính các em đã có những giờ phút trải nghiệm, với những kiến thức phong phú trên nhiều lĩnh vực. Hầu hết các em đều có phần thi khá tốt, các câu trả lời nhanh trí, thông minh, khẳng định sự tìm tòi, hiểu biết kiến thức qua các bài học thầy cô đã truyền đạt trên lớp và trong cuộc sống xung quanh. Kết thúc bộ câu hỏi tìm hiểu kiến thức “Em yêu biển đảo” lồng ghép lịch sử đã tìm ra được học sinh xuất sắc đạt đến mốc câu hỏi cuối cùng để chiến thắng mà không cần sự trợ giúp nào. Và đặc biệt qua cuộc thi các bạn đã mang đến tinh thần thi đấu với tinh thần cháy hết mình, sôi nổi và văn minh.

Quang cảnh hội thi

Với khuôn mặt hào hứng em Nguyễn Quế Trâm 7B một trong những học sinh xuất sắc của khối lớp 7 và của trường chia sẻ: “em thấy vui lắm vì được học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức cho mình. Em sẽ cố gắng hơn trong những năm sau và luôn luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Tin, ảnh: Minh Tân

About the Author:

Leave A Comment