Liên Đội Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Long Điền tri ân “Anh Bộ đội Cụ Hồ”

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Liên Đội Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Long Điền tri ân “Anh Bộ đội Cụ Hồ”

Liên Đội Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Long Điền tri ân “Anh Bộ đội Cụ Hồ”

Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Nhằm kỉ niệm 74 năm Ngày Thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018).

Liên Đội Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm kết hợp với các bạn đoàn viên của nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh của nhà trường tham gia để nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ năm xưa cũng như nhưng anh bộ đội trong thời bình ngày nay như: Các em học sinh của trường được cô Trần Thị Mai Dung –TPT nhà trường cho các em tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến lịch sử hào hùng của bộ đội ta trong tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần. Ngoài ra các em học sinh toàn trường tham gia viết thư để gửi thăm các chú bộ đội ngoài đảo xa, tuy lời thư mộc mạc nhưng đã thể hiện được tấm lòng của các em học sinh với các chú bô đội, nhiều em học sinh của trường mong muốn sau này lớn lên cũng được góp chút sức lực của mình để bảo vệ bình yên cho đất nước như các chú bộ đội bây giờ…

 

Đội viên thăm gia đình chính sách

Bên cạnh đó Liên đội kết hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức cho các em quét dọn và thắp nhang ở Đền thờ liệt sĩ thị trấn Long Hải, thăm cụ bà Nguyễn Thị Mỹ thuộc khu phố Hải Điền. Tới thăm bà rất vui các em học sinh được nghe bà kể những chiến tích hào hùng của bộ đội ta, không chỉ giúp đỡ hết mình cho cách mạng, những người con của bà cũng đã trực tiếp tham gia vào bộ đội ta và đã hi sinh trên chiến trường. Chính nhờ những hoạt động này mà các em học sinh đã hiểu và càng biết trân trọng hơn về những gì các em có được như ngày hôm nay.

Qua những hoạt động trên, các em đội viên vô cùng biết ơn những người lính cụ Hồ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp quang vinh của Đảng và dân tộc.

Tin, ảnh: Minh Tân

By | 2019-01-05T09:53:47+07:00 Tháng Mười Hai 25th, 2018|Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment