Lễ Khai mạc Hè và Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Home/Hoạt động cấp Tỉnh, HỘI ĐỒNG ĐỘI TỈNH, Tin tức/Lễ Khai mạc Hè và Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Lễ Khai mạc Hè và Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Trong không khí tưng bừng của cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các hoạt động thiết thực trong “Tháng hành động Vì Trẻ em” năm 2019 và chào mừng ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 01/06. Với mong muốn thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi vào các hoạt động bổ ích trong dịp hè; trang bị kiến thức và kỹ năng sống, định hướng, rèn luyện nhân cách, đạo đức cho các em thiếu nhi. Sáng ngày 30/5/2019, Ban Chỉ đạo Hè tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ khai mạc Hè và Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em, vì cuộc sống an toàn và lành lạnh cho trẻ em” tại công viên Nguyễn Thanh Đằng, xã Hòa Long, TP. Bà Rịa, với sự tham gia của gần 500 bạn thiếu nhi đại diện cho hơn 170.000 thiếu nhi toàn tỉnh.

Thành viên Ban Chỉ đạo Hè tỉnh cùng các em thiếu nhi thực hiện nghi thức thả bóng bay khởi động mùa hè năm 2019

Thành viên Ban Chỉ đạo Hè tỉnh cùng các em thiếu nhi thực hiện nghi thức thả bóng bay khởi động mùa hè năm 2019

Đến tham dự có Đ/c Mai Minh Quang – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đ/c Lê Văn Minh – Bí thư Tỉnh đoàn – Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Hè tỉnh, Đ/c Trần Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – Phó Ban Chỉ đạo Hè tỉnh, Đ/c Lương Thị Lệ Hằng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Phó Ban Chỉ đạo Hè tỉnh cùng các đ/c là thành viên Ban Chỉ đạo Hè tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2019, các đ/c đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn và quý thầy cô, anh chị phụ trách.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đ/c Lê Văn Minh – Bí thư Tỉnh đoàn – Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Hè tỉnh đã thay mặt Ban Chỉ đạo Hè yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung đẩy mạnh công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ bị xâm hại, bạo lực học đường, tai nạn thương tích và đuối nước đối với trẻ em, đồng thời nhắn gởi đến các em thiếu nhi trong toàn tỉnh phải tự rèn luyện mình thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và tích cực tham gia vào các hoạt động Đội và hoạt động xã hội. Nghi thức thả bóng bay diễn ra cũng là lúc chính thức khởi động một mùa hè 2019 đầy vui tươi và bổ ích với chủ đề “Hè sôi động – Vui khám phá – Phát triển bản thân” và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em, vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”.

Đ/c Lê Văn Minh Bí thư Tỉnh đoàn, phó trưởng Ban Chỉ đạo Hè cùng ông Trần Quốc Khánh, phó giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Lê Văn Minh – Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Hè tỉnh cùng Đ/c Trần Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Phó Ban Chỉ đạo Hè tỉnh trao tặng các phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình Lễ khai mạc Hè, về phía Sở Lao động  – Thương binh và Xã hội đã trao tặng 30 phần quà trong tổng số 470 phần quà cho 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó Nhà Thiếu nhi tỉnh cũng dành tặng 20 suất học bổng cho các em thiếu nhi thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích học tập, rèn luyện tốt thuộc đơn vị Thành phố Bà Rịa nhằm động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập .

Các em thiếu nhi được xem phim "cậu bé rừng xanh" tại Rạp chiếu phim Bà Rịa

Các em thiếu nhi được xem phim “Cậu bé rừng xanh” tại Rạp chiếu phim Bà Rịa


Ngoài ra, trong chương trình các em thiếu nhi còn được tham gia các gian hàng trò chơi dân gian đổi phiếu quà tặng, tạo hình bong bóng, uống sữa miễn phí, ăn gà rán KFC và xem phim miễn phí tại rạp phim Bà Rịa.

BAN TTHTN: TA

 

 

 

By | 2019-10-30T15:38:28+07:00 Tháng Năm 30th, 2019|Hoạt động cấp Tỉnh, HỘI ĐỒNG ĐỘI TỈNH, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment