Lá thư của Lương Thu Phương, lớp 9H, trường THCS Trần Nguyên Hãn, huyện Long Điền có đoạn viết: “Các chú ạ! Cháu biết là lính biển các chú phải xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, có lẽ các chú cũng rất buồn. Nhưng cháu tin lòng yêu nước, yêu Tổ quốc sẽ chiến thắng tất cả. Cháu tin là như vậy….”

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Lá thư của Lương Thu Phương, lớp 9H, trường THCS Trần Nguyên Hãn, huyện Long Điền có đoạn viết: “Các chú ạ! Cháu biết là lính biển các chú phải xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, có lẽ các chú cũng rất buồn. Nhưng cháu tin lòng yêu nước, yêu Tổ quốc sẽ chiến thắng tất cả. Cháu tin là như vậy….”

Lá thư của Lương Thu Phương, lớp 9H, trường THCS Trần Nguyên Hãn, huyện Long Điền có đoạn viết: “Các chú ạ! Cháu biết là lính biển các chú phải xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, có lẽ các chú cũng rất buồn. Nhưng cháu tin lòng yêu nước, yêu Tổ quốc sẽ chiến thắng tất cả. Cháu tin là như vậy….”

Với mục tiêu hướng về biển đảo xa xôi của Tổ quốc, Liên Đội Trường THCS Trần Nguyên Hãn đã phát động học sinh viết thư, vẽ tranh gửi tặng chú bộ đội Trường Sa. Dù những trang thư, nét vẽ còn mộc mạc song đó là tình cảm, tấm lòng và cả sự tri ân của thầy trò nhà trường gửi đến người chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương.

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ phát động phong trào “Em yêu biển đảo” cô Bạch Thị Thanh Phu, Tổng phụ trách Đội không giấu được sự bâng khuâng, xúc động: “Chúng ta hãy ghi nhớ rằng, những gian khổ và cả sự hy sinh của cán bộ, chiến sĩ công tác tại huyện đảo Trường Sa là không gì có thể so sánh được. Có thể nói, cùng với nhiều phong trào thiết thực đã, đang lan tỏa sâu rộng, với sự hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành và địa phương như: “Cả nước vì Trường Sa”, “Kế hoạch nhỏ-Vì bạn ở Trường Sa”… thì những bức thư gửi đến đảo xa luôn là nguồn cổ vũ, động viên không nhỏ đối với cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Không chỉ có thế, những cánh thư đã trở thành cầu nối để đảo xa gần hơn với đất liền, đồng thời hun đúc thêm tình yêu biển đảo của các em.”

Lá thư của Lương Thu Phương, học sinh lớp 9H có đoạn viết:

“Các chú ạ! Cháu biết là lính biển các chú phải xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, có lẽ các chú cũng rất buồn. Nhưng cháu tin lòng yêu nước, yêu Tổ quốc sẽ chiến thắng tất cả. Cháu tin là như vậy. Cháu tin ở các chú. Nơi đất liền, cuộc sống của chúng cháu là rất tốt. Cháu ước sau này sẽ trở thành một nữ cảnh sát để truy lùng tội phạm, để giữ bình yên nơi đất liền, để các chú nơi đảo xa yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Cháu tự hứa sẽ học tập thật tốt, cố gắng đạt được ước mơ của mình. Sẽ cùng nhau đoàn kết, cùng phấn đấu vì tương lai tươi sang. Cả đất nước luôn dõi theo và hướng về các chú, nơi mà mỗi nhành cây, ngọn cỏ, viên đá hay rặng san hô đều trở thành hồn thiêng dân tộc…”.

Nhiều thư và tranh vẽ của các em đội viên được gửi đến những miền xa xôi của Tổ quốc

Thông qua phong trào này, học sinh hiểu rằng, ngoài đảo xa khơi, các chú bộ đội luôn phải đối mặt với biết bao khó khăn, thử thách, vượt qua phong ba, bão tố, sống xa quê hương, gia đình và những người thân yêu nhất của mình. Song chính sự hy sinh thầm lặng đó đã góp phần để đất nước được bình yên, các em thơ được cắp sách đến trường. Ôi! Những người lính Hải quân thật bình dị, thân thương và vô cùng yêu quý. Các chú đã gác lại riêng tư, hiến trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Và nơi đất liền, những trái tim nhỏ bé luôn hướng về Trường Sa.

Tin, ảnh: Minh Tân

 

 

 

About the Author:

Leave A Comment