Kim Tuyền – Người Thanh niên có tấm lòng vàng tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.

Home/Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Mỗi ngày một tin tốt, Tin tức/Kim Tuyền – Người Thanh niên có tấm lòng vàng tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.

Kim Tuyền – Người Thanh niên có tấm lòng vàng tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.

Trong chúng ta, mỗi người thanh niên lớn lên đều có một hướng đi riêng, một công việc riêng để xây dựng cho mình cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Với Kim Tuyền, một thanh niên cư trú tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, dù đã hơn 30 tuổi nhưng vẫn dáng dấp của một cô nữ sinh, bạn ấy có một sở thích hết sức nhân văn, đó là thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn…

Hàng tháng, bạn Kim Tuyền đã kêu gọi những nhà hảo tâm trong và ngoài nhóm mạnh thường quân cùng với SEN VÀNG (nhóm của Tuyền) phát cơm, mì gói, bánh mì vào đầu tháng và ngày Rằm Âm lịch cho người nghèo. Ngay điểm phát thức ăn miễn phí tại ấp Phước Thuận, xã Phước Tỉnh, còn có hai giỏ quần áo với dòng chữ “Ai có đến cho – Ai cần đến lấy” nhằm gợi lên tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Ngoài ra, đối với những bệnh nhân hiểm nghèo, Tuyền còn kêu gọi mọi người ủng hộ giúp đỡ tận nơi, động viên tận tình.

Điểm phát thức ăn miễn phí của bạn Kim Tuyền tại ấp Phước Thuận, xã Phước Tỉnh

Chúng ta vẫn hay bảo nhau rằng, hiện nay một bộ phận người trong xã hội có biểu hiện xuống cấp về đạo đức, nhưng đâu đó, trong cuộc sống này, vẫn còn hiện hữu những con người tốt như bạn Kim Tuyền với những việc làm tuy nhỏ nhưng đem lại sự ấm áp, thể hiện lòng nhân đạo sâu sắc. Gương của bạn Kim Tuyền là một ví dụ điển hình và vào lúc nào xã hội luôn cần những bàn tay nhân ái, tấm lòng vàng vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Tin, ảnh: Minh Quân

 

 

 

About the Author:

Leave A Comment