Huyện Đoàn Long Điền phối hợp với ban An toàn giao thông huyện tổ chức tuyên truyền tác hại của rượu bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông cho đoàn viên, thanh niên.

Home/Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Huyện Đoàn Long Điền phối hợp với ban An toàn giao thông huyện tổ chức tuyên truyền tác hại của rượu bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông cho đoàn viên, thanh niên.

Huyện Đoàn Long Điền phối hợp với ban An toàn giao thông huyện tổ chức tuyên truyền tác hại của rượu bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông cho đoàn viên, thanh niên.

Chúng ta sẽ không khó khăn gì để nhìn thấy quanh mình những hậu quả của người uống rượu bị tai nạn trong lúc tham gia  giao thông và hiện nay đang là nỗi lo lắng, bức xúc của cá nhân, gia đình và xã hội. Tình trạng lạm dụng bia, rượu tràn lan ở nước ta hiện nay và việc tuyên truyền để giảm bớt sử dụng bia rượu trong cộng đồng vẫn còn là việc khó khăn. Nhiều người trẻ tuổi chỉ vì say rượu tham gia giao thông để xảy ra tai nạn đã dứt ngang mạng sống để lại bao tiếc thương cho người thân hoặc bị thương tật, sống trong đau khổ, bất lực và ân hận vì phí bỏ tương lai, lại trở thành gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Do đó, sáng ngày 19/4/2019, tại Trung tâm VHTT-TT huyện, Huyện Đoàn phối hợp Ban An toàn giao thông huyện, Công an huyện tổ chức tuyên truyền tác hại rượu, bia khi tham gia giao thông cho hơn 600 đoàn viên, thanh niên, học sinh THPT. Đến dự khai mạc có đ/c Đỗ Minh tân – Bí thư Huyện Đoàn, đ/c Dương Quang Phú – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Long Điền.

Qua thời gian 02 giờ đồng hồ, đ/c Dương Quang Phú – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã thông tin sơ nét tình hình an toàn giao thông trong quý I trên địa bàn huyện, tác hại của rượu bia và các giải pháp phòng, chống tác hại rượu bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông, trao đổi ý kiến với đoàn viên, thanh niên và học sinh THPT.

TNGT đang mang đến nhiều bi kịch cho các gia đình và gánh nặng kinh tế cho toàn xã hội. Làm gì để phòng, tránh và giảm thiểu TNGT là trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên – mỗi người tham gia giao thông hãy ghi nhớ điều đó. Bằng việc tôn trọng các quy định pháp luật, thể hiện văn hóa khi tham gia giao thông, tuyệt đối “đã uống rượu bia thì không lái xe”, đoàn viên, thanh niên hãy góp phần để môi trường giao thông an toàn hơn.

Tin, ảnh: Minh Tân

 

By | 2019-04-19T16:14:23+07:00 Tháng Tư 19th, 2019|Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment