Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Long Điền phối hợp tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Long Điền phối hợp tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Long Điền phối hợp tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019

“Ngày hội đọc sách” là cơ hội cho giáo viên, học sinh và phụ huynh giao lưu, học hỏi, cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền đọc sách đối với học sinh, từ đó xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng..  Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”.  Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể đội viên và học sinh toàn trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Với ý nghĩa đó, nằm trong chuỗi các hoạt động “Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân thắng lợi” năm 2019, từ ngày 26 âm lịch đến 29 âm lịch, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp tổ chức “Ngày hội đọc sách” tại Trung tâm VHTT-TT huyện nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Ngày hội đọc sách đã thu hút trên 300 thiếu nhi, học sinh, thanh niên và nhân dân đến đọc. Không gian đọc sách được bố trí theo hình thức gian hàng giản dị, ấm cúng tạo điều kiện thoải mái để đọc giả được thỏa thích đọc sách. Góp phần tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.Qua đó giới thiệu tới các em thiếu niên nhi đồng về các đầu sách có giá trị từ các nhà xuất bản. Khuyến khích phong trào đọc sách trong thanh thiếu nhi.

Thiếu nhi đến đọc sách

“Ngày hội đọc sách” đã góp phần thực hiện mục tiêu “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”, xây dựng “ấp hiếu học”, “xã hiếu học”.

Tin, ảnh: Minh Tân

About the Author:

Leave A Comment