“Hũ gạo tình thương” giúp bạn đến trường

Home/Mỗi ngày một tin tốt, Tin tức/“Hũ gạo tình thương” giúp bạn đến trường

“Hũ gạo tình thương” giúp bạn đến trường

Với mong muốn giúp đỡ các em HS có hoàn cảnh khó khăn, từ tháng 1-2019, Liên đội trường THCS Huỳnh Tịnh Của (thị trấn Long Điền, huyện Long Điền) đã phát động phong trào “bạn giúp bạn”, trong đó có mô hình “hũ gạo tình thương”.

Em Đặng Vô Biên, lớp trưởng lớp 6A (trái) trao tặng gạo cho bạn Nguyễn Thanh Sang, HS có hoàn cảnh khó khăn của lớp.

Tiết sinh hoạt vào thứ Bảy (27-4) của chi đội lớp 6A, trường THCS Huỳnh Tịnh Của rất vui vẻ, rộn ràng tiếng cười nói của HS khi mang gạo từ nhà đến lớp góp vào hũ gạo tình thương dành tặng bạn nghèo. Cô Trần Thị Thu Hà, GVCN lớp 6A cho biết, với mong muốn giúp đỡ các em HS có hoàn cảnh khó khăn, chi đội đã đăng ký thực hiện mô hình “hũ gạo tình thương” lên Liên đội nhà trường. Theo đó, tùy vào điều kiện của gia đình, các em có thể mang một chén gạo, hoặc vài kg gạo đến góp vào hũ gạo của lớp. Số gạo góp được sẽ trao tặng cho các HS có hoàn cảnh khó khăn của lớp. “Sau 3 tháng thực hiện, đến tháng 4-2019, chi đội đã tổng kết được hơn 40 ký gạo cùng một số nhu yếu phẩm do các bạn HS quyên góp. Qua đó đã kịp thời giúp đỡ cho HS nghèo. Vào cuối năm, lớp 6A sẽ tiếp tục tổng kết 1 đợt góp gạo nữa và trao tặng gạo cho 1 HS nghèo khác”, cô Hà nói.

Mô hình “hũ gạo tình thương” được HS lớp 6A hưởng ứng nhiệt tình. Em Đặng Vô Biên, lớp trưởng lớp 6A nói: “Mỗi tuần, vào tiết sinh hoạt, em vận động các bạn HS của lớp đóng góp gạo cho mô hình. Hoàn cảnh gia đình em không mấy dư dả, nhưng mỗi tuần em xin mẹ 2 chén gạo để góp vào hũ gạo. Chúng em vui vì giúp được bạn, mà bạn nhận gạo cũng vui vì được quan tâm, chia sẻ”.

Nhận gạo từ tay lớp trưởng Vô Biên, Nguyễn Thanh Sang, HS đầu tiên của lớp được nhận hơn 40 kg gạo do các bạn đóng góp xúc động cho biết: Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn. Mẹ em mất từ khi em mới chào đời, em sống với người cha hay đau bệnh, nên luôn thiếu trước hụt sau, có khi hai cha con hết gạo để nấu ăn. “Hơn 40 kg gạo ba con em ăn cả tháng mới hết. Em rất bất ngờ khi được các bạn trong lớp chia sẻ. Em sẽ cố gắng học, không phụ lòng thầy cô và các bạn”, Sang xúc động nói.

Cô Lý Ngọc Nhung, GV tổng phụ trách Đội, trường THCS Huỳnh Tịnh Của cho biết, thời gian qua, Liên đội đã tổ chức thực hiện phong trào “bạn giúp bạn” để giúp đỡ bạn nghèo thông qua các mô hình như: Tấm áo tặng bạn, tập trắng tặng bạn, nuôi heo đất tiết kiệm… Năm nay, phong trào “bạn giúp bạn” được phát động đến 17 chi đội trong toàn trường, với những mô hình khác nhau. Mô hình “hũ gạo tình thương” được 3 chi đội (6A, 6B và 7D) thực hiện, ngoài ra, các chi đội khác đăng ký mô hình: giúp bạn nghèo vượt khó học tập, nuôi heo đất giúp bạn. Qua đó, đã kịp thời giúp đỡ 17 em HS nghèo với số tiền hơn 2 triệu đồng; trao gần 100 ký gạo cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Cô Nhung cho hay, trong thời gian tới, Liên đội sẽ nhân rộng mô hình “Hũ gạo tình thương” đến các chi đội khác trong toàn trường bởi ý nghĩa nhân văn, không chỉ phát huy được tinh thần tương thân tương ái của học sinh trong việc giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn mà còn phát huy được được tình đoàn kết, ý thức tiết kiệm, xây dựng lòng nhân ái thân thiện trong mỗi em học sinh.

Bài, ảnh: DIỄM QUỲNH

By | 2019-05-07T15:24:00+07:00 Tháng Năm 7th, 2019|Mỗi ngày một tin tốt, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment