Hội LHTN Việt Nam xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024

Home/Đất Đỏ, Tin tức/Hội LHTN Việt Nam xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024

Hội LHTN Việt Nam xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 27/01/2019, Hội LHTN Việt Nam xã Lộc An long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024, đơn vị tổ chức Đại hội đầu tiên của cả tỉnh.
Dự và chỉ đạo Đại hội có anh  Nguyễn Minh Triết – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh; anh Lê Minh Quan – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; anh Trần Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, ban, ngành, đoàn thể và 70 hội viên tiêu biểu đại diện cho 123 hội viên trong tổng số 770 thanh niên có mặt tại địa phương.

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của phong trào thanh niên toàn huyện, công tác Hội và phong trào thanh niên của Lộc An đã có nhiều chuyển biến tích cực, với các hoạt động sáng tạo và hiệu quả, hướng đến thanh niên; qua đó từng bước khẳng định vai trò, vị trí, uy tín của tổ chức Hội trong thanh niên và trong đời sống xã hội. Các cuộc vận động, các chương trình do Hội LHTN Việt Nam huyện, xã triển khai thu hút ngày càng đông đảo thanh niên tham gia, đã từng bước đi vào cuộc sống của thanh niên, góp phần hình thành lớp thanh niên Lộc An giàu lòng nhân ái, có tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế – xã hội, sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ khó khăn vì sự phát triển của cộng đồng; tích cực trong học tập, có ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp, thích ứng nhanh với điều kiện phát triển mới.
Nhiệm kỳ qua, UBH Lộc An đã tập trung nỗ lực đạt được một số nhiệm vụ tích cực, nổi bật như:

1. Trong “Phong trào Tôi yêu Tổ quốc Tôi –bảo vệ môi trường ” tổ chức 04 đợt làm vệ sinh khu vực bờ kè và bờ biển Lộc An, thu hút 450 lượt hội viên, nhân dân tham gia.
2. Tổ chức có hiệu quả mô hình CLB, đội, nhóm với thương hiệu “CLB kỹ năng Sóng Biển”.
3. Vận động và trao tặng 210 suất quà cho gia đình chính sách có công, người già, neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 89,85 triệu đồng.
4. Phối hợp tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 900 người dân, hiến 56 đơn vị máu.
5. Tổ chức cho 400 lượt thanh niên tham gia “Hành trình đến địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Phối hợp Hội Cựu chiến binh xã tổ chức 5 buổi giáo dục, nói chuyện truyền thống cho các em thanh thiếu niên về tình yêu quê hương, xây dựng và bảo vệ tổ quốc cho 800 em học sinh. Thành lập và duy trì CLB Thắp sáng niềm tin, tư vấn, giúp đỡ, cảm hóa giáo dục tốt 18 thanh niên tái hòa nhập cộng đồng.
6. Trong nhiệm kỳ, phát triển 02 mô hình kinh tế gồm: nuôi heo rừng ( của anh Nguyễn Sỹ Thành – ấp An Điền) và sửa chữa điện dân dụng và sản xuất bóng đèn Led (Trương Văn Sáng ấp An Hòa). Ngoài ra, địa phương còn có rất nhiều hình ảnh thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, xung phong tình nguyện nhập ngũ, tham gia cải cách hành chính, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, quy định của Nhà nước và địa phương được thể hiện trong báo cáo nhiệm kỳ …
Bên cạnh đó, Ủy ban Hội xã Lộc An đã nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm những mặt hạn chế, yếu kém trong công tác Hội và phong trào thanh niên địa phương được nêu ra trong dự thảo báo cáo. Tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội còn thấp (39%); nhiều thành phần thanh niên đặc thù, có hoàn cảnh khó khăn chưa nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp sức của tổ chức Hội. Tổ chức Hội các cấp chậm đổi mới với xu thế chuyển đổi cơ cấu kinh tế, sự phát triển của xã hội và nhu cầu của thanh niên; một số cuộc vận động, chương trình của Hội hiệu quả chưa cao, chưa sâu về nội dung, chưa đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên và yêu cầu xã hội; nhiều cán bộ Hội chưa qua đào tạo, trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ còn hạn chế; Hoạt động của Hội mới chỉ tập trung ở mặt phát huy thanh niên, mà chưa quan tâm thỏa đáng đến việc chăm lo, bồi dưỡng thanh niên, đang gặp nhiều khó khăn trong việc giúp thanh niên phát triển kinh tế, chưa phân định rõ nét giữa hoạt động của Đoàn và hoạt động của Hội.
Với tinh thần xây dựng, với ý thức trách nhiệm cao, các đại biểu Đại hội đã lựa chọn 07 Ủy viên Ủy ban Hội khóa V, trong đó, anh Trần Văn Trung trúng cử Chủ tịch và anh Phạm Thế Phương trúng cử Phó Chủ tịch Ủy ban Hội nhiệm kỳ mới; đồng thời hiệp thương bầu đoàn đại biểu gồm 16 anh, chị tham dự Đại hội cấp trên.


Đại hội thành công tốt đẹp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội các đơn vị cùng cấp thuộc huyện Đất Đỏ diễn ra trong tháng 3/2019.

By | 2019-01-30T14:25:45+07:00 Tháng Một 30th, 2019|Đất Đỏ, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment