Học sinh trường Trung cấp Y tế học tập thực tế từ mô hình trồng vườn thuốc nam

Home/Đoàn Trường Trung Cấp Y Tế, Hội Sinh Viên, Tin tức/Học sinh trường Trung cấp Y tế học tập thực tế từ mô hình trồng vườn thuốc nam

Học sinh trường Trung cấp Y tế học tập thực tế từ mô hình trồng vườn thuốc nam

Anh Dương Lê Cảnh – Bí thư Đoàn trường Trung cấp Y tế tỉnh BR-VT, hiện đang phụ trách mô hình CLB trồng thuốc nam tại trường. Câu lạc bộ được thành lập vào tháng 5 năm 2017, do nhà trường có nhiều khuôn viên đất bỏ trống. Anh Cảnh cho biết.

Hiện tại CLB đã trồng cây thuốc Nam trên diện tích 500m2, và tới đây Câu lạc bộ còn xin quỹ đất của trường thêm gần 300m2 để tiếp tục thực hiện mô hình trồng vườn thuốc nam, với mục đích giúp các bạn học sinh có thêm kiến thức về các loại cây trồng, cây dược liệu, học tập và ứng dụng kỹ thuật chăm sóc cây trồng trong thực tế, đồng thời tạo được nguồn thuốc quý hiếm tặng các cơ sở khám, chữa bệnh từ thiện”.

Hiện vườn thuốc nam của CLB chỉ mới có những loại phổ biến như: Đinh lăng, nha đam, thuốc dồi, lưỡi hổ, xuyên tâm liên,… CLB đang tiến hành vận động các bạn học sinh sưu tầm thêm những giống cây dược liệu mới để làm phong phú thêm vườn cây của CLB.

Bên cạnh đó, CLB còn hướng đến việc nhân giống cây con các loại nhằm tặng cho các trường tiểu học, THCS trên địa bàn Tp Bà Rịa, nhằm giúp các trường xây dựng vườn thuốc Nam mẫu, giúp các em học sinh nhận biết các loại thuốc quý trong thực tế.

Bạn Lê Thị Thu Hiền thành viên Câu lạc bộ cho rằng: “Bản thân em nhờ tham gia vào CLB mới biết được một số loại thuốc bấy lâu nay nghe tên mà không tác dụng của nó trong chữa các bệnh thông thường. Chính việc làm này sẽ giúp chúng em bổ sung thêm kiến thức học tập, qua đó thêm quý trọng những giá trị và sự đa dạng sinh học, nguồn thuốc quý hiếm có sẵn trong dân gian, góp phần cho việc học tập tại nhà trường được tốt hơn”.

BCH Đoàn trường Trung cấp Y tế

By | 2017-10-29T22:48:20+07:00 Tháng Năm 25th, 2017|Đoàn Trường Trung Cấp Y Tế, Hội Sinh Viên, Tin tức|0 Comments