Hoạt động về nguồn – trải nghiệm “Một ngày làm chú bộ đội” của Liên đội trường TH Nguyễn Thanh Đằng, thành phố Bà Rịa

Home/Bà Rịa, Hội Đồng Đội, Tin tức/Hoạt động về nguồn – trải nghiệm “Một ngày làm chú bộ đội” của Liên đội trường TH Nguyễn Thanh Đằng, thành phố Bà Rịa

Hoạt động về nguồn – trải nghiệm “Một ngày làm chú bộ đội” của Liên đội trường TH Nguyễn Thanh Đằng, thành phố Bà Rịa

Từ xưa đến nay, mỗi khi nhắc đến Việt Nam là nhắc đến một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Với ý nghĩa đó, ngày 4/1/2020, Liên đội trường TH Nguyễn Thanh Đằng tổ chức Hoạt động về nguồn – trải nghiệm “Một ngày làm chú bộ đội” với hơn 80 em học sinh tham gia.

Ảnh: các em tham quan khu vườn rau của các chú bộ đội

Sau khi tập trung, các “chiến sĩ nhí” được nghe giới thiệu về truyền thống của đơn vị cũng như các công việc luyện tập, sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội. Đồng thời, được xem các chú biểu diễn hoạt động diễu binh, diễu hành, được tham quan phòng ăn, phòng nghỉ, khu vườn rau, động vật, cách sắp xếp đồ đạc các nhân gọn gàng, ngăn nắp…Cuối cùng là các hoạt động  hoạt động giao lưu văn nghệ giữa thầy và trò nhà trường cùng các chú bộ đội.

Ảnh: các em được hướng dẫn kỹ càng cách gấp chăn màn gọn gàng đúng quy chuẩn của một bộ đội

Hoạt động trải nghiệm thực tế này góp phần phát triển năng lực sáng tạo, năng lực làm việc trong môi trường tập thể, năng lực tự phát triển bản thân và giúp các em học sinh biết trân trọng giá trị cuộc sống, định hướng được tương lai.

By | 2020-01-07T11:07:57+07:00 Tháng Một 7th, 2020|Bà Rịa, Hội Đồng Đội, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment