Gương người tốt việc tốt- Liên đội TH Lê Văn Tám- Châu Đức

Home/Châu Đức, Huyện - Thành Đoàn/Gương người tốt việc tốt- Liên đội TH Lê Văn Tám- Châu Đức

Gương người tốt việc tốt- Liên đội TH Lê Văn Tám- Châu Đức

Thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Châu Đức thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, nhiều năm qua, trong Liên đội nhà trường, đã xuất hiện nhiều tấm gương thiếu nhi tiêu biểu.

Đến Trường Tiểu học Lê Văn Tám, khi hỏi về bạn Lê Ngô Vân Khánh (lớp 5A), học sinh nào cũng biết. Không chỉ là một đội viên chăm ngoan, Vân Khánh còn tạo ấn tượng với bạn học đồng trang và các em khóa dưới bằng thành tích 5 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, đội viên ưu tú, trong thời gian qua bạn đã tham gia nhiều hội thi (Trạng nguyên Tiếng Việt, viết về quyển sách yêu thích, Tiếng Anh trên mạng, giải toán trên mạng…) và đặc biệt bạn đã đạt giải I hội thi trạng nguyên Tiếng Việt năm 2018, giải I bảng A hội thi thiết kế thiệp xuân Kỉ Hợi 2019 huyện Châu Đức. Vân Khánh ước mơ sau này được đi du học ở Mĩ. Vì thế, Khánh nỗ lực học giỏi các môn, đặc biệt là môn tiếng Anh, vì biết rằng ngoại ngữ sẽ hỗ trợ rất nhiều để biến ước mơ thành hiện thực.

Vân Khánh chia sẻ bí quyết học giỏi của mình: “Ngoài việc luôn chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, nếu tiết học còn thời gian em sẽ tranh thủ làm bài tập. Như thế, chỗ nào không hiểu có thể hỏi ngay thầy cô và bạn bè xung quanh để tìm lời giải đáp. Khi về nhà, em cũng đặt ra cho mình một lịch học tập nghiêm túc”. Ngoài thành tích học tập tốt, Vân Khánh còn là MC dẫn chương trình giờ chào cờ, thành viên đội trống của liên đội chi đội phó, lớp phó học tập gương mẫu, nhiệt tình trong các hoạt động đội của chi đội, liên đội. Cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Ngọc Thiên Hướng  đánh giá: “ Vân Khánh là một học sinh xuất sắc toàn diện của lớp 5A. Không chỉ học giỏi, em cũng rất thân thiện, hòa đồng, là một trong những đội viên tiêu biểu để các đội viên khác noi theo”. Với kết quả trong học tập cũng như sự nhiệt tình tham gia các hoạt động Đội, năm học 2017 – 2018 Vân Khánh vinh dự được xã Đoàn Xuân Sơn, nhà trường khen thưởng Đội viên xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học.

Ngoài việc đạt thành tích cao trong các môn học Vân Khánh còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “ Đôi bạn cùng tiến” của liên đội, Khánh đã đạt danh hiệu đôi bạn cùng tiến xuất sắc của liên đội và được báo cáo điển hình toàn trường. Em được chọn để giúp đỡ bạn Đức trong sinh hoạt và học tập. Ngày Đức mới vào lớp là học sinh lớn tuổi nhất bạn gặp nhiều khó khăn trong học tập, em đọc chưa trôi chảy, tính toán còn chậm, viết sai chính tả hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải nghỉ học 2 năm mới học lại nên bạn rất tự ti về hoàn cảnh bản thân. Nhờ có Khánh luôn bên cạnh động viên, hướng dẫn nên đến cuối năm bạn Đức đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong học tập và sinh hoạt.

Với vai trò là lớp phó học tập, Khánh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cô chủ nhiệm giao, ở lớp còn nhiều bạn học kém nhưng nhờ sự tận tình của cô chủ nhiệm, sự chịu khó của lớp trưởng mà nhiều bạn có sự tiến bộ vượt bậc qua đó Vân Khánh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để các bạn trong liên đội nhà trường noi theo và qua buổi họp bình bầu gương dũng sĩ nghìn việc tốt của liên đội Vân Khánh đã được các bạn trong Ban chỉ huy liên đội tín nhiệm bầu và vinh dự được đi dự lễ tuyên dương dũng sĩ nghìn việc tốt cấp huyện.

By | 2019-06-10T08:53:28+07:00 Tháng Sáu 4th, 2019|Châu Đức, Huyện - Thành Đoàn|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment