“Góc Thư Viện Lớp” – Mô hình góp phần xây dựng “Văn hóa đọc” của Liên Đội Trường TH Lý Tự Trọng, huyện Long Điền

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/“Góc Thư Viện Lớp” – Mô hình góp phần xây dựng “Văn hóa đọc” của Liên Đội Trường TH Lý Tự Trọng, huyện Long Điền

“Góc Thư Viện Lớp” – Mô hình góp phần xây dựng “Văn hóa đọc” của Liên Đội Trường TH Lý Tự Trọng, huyện Long Điền

“Con đường tốt nhất, ngắn nhất để nâng cao tri thức cho chính mình là tự học, là đọc sách hàng ngày. Xây dựng “văn hóa đọc” trong học sinh cũng chính là góp phần hình thành năng lực tự học, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, và nâng cao hiểu biết về cuộc sống, về nhân loại cho các em học sinh”

 Với mục đích “ Nâng cao văn hóa đọc sách ”, hướng cho các em học sinh có lòng đam mê và tình yêu đối với sách, đưa sách đến gần với các em hơn .Trong năm học này,  trường tiểu học Lý Tự Trọng  đã triển khai xây dựng, duy trì và phát huy hiệu quả của “Góc Thư Viện Lớp”. “Góc Thư Viện Lớp”, có thể là một kệ sách hay một tủ sách đơn giản do chính học sinh thiết kế và thực hiện. Mỗi thư viện đều có những thiết kế riêng biệt, khác nhau nhưng thật phong phú và hấp dẫn các em học sinh.

“Góc Thư Viện Lớp” của Chi Đội 4A

Ở góc thư viện trưng bày các loại sách bổ ích do học sinh mang từ nhà đến, sách hay các em mượn được từ thư viện trường hoặc sách mua từ quỹ của lớp do học sinh đóng góp, để tự phục vụ cho tập thể lớp. Hình thức “Góc thư viện” được thầy trò trường thiết kế, thực hiện khá phong phú, hấp dẫn. Đó là những kệ sách tự làm bằng giấy cac-tông, tủ sách mini làm bằng ván, bằng kính, bằng các thanh sắt hoặc tận dụng sọt đựng trái cây phế liệu.Các lớp còn phối hợp kệ sách chung với kệ trưng bày những chậu kiểng nhỏ hoặc những sản phẩm do chính các em học sinh tự làm như tranh vẽ, đồ lưu niệm, hoa giấy.

“Góc thư viện lớp ” là các em có ngay thư viện trong lớp học của mình, dễ dàng, thuận lợi cho việc đọc sách giải trí hoặc sử dụng sách để học khi cần như: sách nâng cao môn toán ,tiếng việt, sách về biển đảo quê hương và các loại báo phù hợp với lứa tuổi học sinh, báo măng non, truyện tranh… Từ khi mô hình “Góc thư viện lớp học” hoạt động, học sinh đã dần hình thành thói quen đọc sách. Đã giúp được các em hình thành kĩ năng sống, tích lũy những thông tin hữu ích phục vụ quá trình học tập, rèn luyện các phẩm chất năng lực, thói quen đọc sách sau mỗi giờ học.

Trong những năm học tiếp theo, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì mô hình và nâng cao hơn nữa chất lượng các đầu sách ở “Góc thư viện lớp học”. Để sách luôn là người bạn tốt nhất cho mỗi chúng ta, là một món ăn tinh thần không thể thiếu của con người.

Tin, ảnh: Minh Tân

 

 

 

About the Author:

Leave A Comment